BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Tags

6 Giải pháp giúp bạn dự phòng sỏi thận, hiệu quả tin cậy !

Đăng bởi Ncs, Thạc sỹ, bác sỹ Tôn Mạnh Cường | 01/10/2018 | 0 bình luận

Cùng với sự xuất hiện cơn đau quặn thận, đau lăn lộn, mồ hôi đầm đìa, vậy tại sao cơ thể thường ngày không sao mà bỗng dưng lại Đau lưng như vậy? Sau khi đến bệnh viện cấp cứu, mới phát hiện nguyên nhân do sỏi niệu quản gây ra. Sỏi niệu quản là một bệnh thường gặp, tỷ lệ phát bệnh cao, vậy làm thế nào để phối hợp cùng bác sỹ điều trị bệnh này cho tốt, xin mời lắng nghe phân tích sau đây.

 


Khi gặp tình trạng đau vùng lưng, bụng do sỏi niệu quản gây ra, chúng ta vẫn thường nói cơn đau quặn thận rất hay gặp. Thông thường, nhiệm vụ cấp thiết đầu tiên là đối chứng trị liệu. Giảm đau là nhiệm vụ quan trọng số 1, nếu không bệnh nhân vì cơ đau kịch liệt mà gây ra hàng loạt các biến chứng, nhất là ở bệnh nhân cao tuổi và bệnh nhân có kèm các bệnh mãn tính khác. Một số bệnh nhân có cơn đau quặn thận thường kèm theo có buồn nôn, không thể ăn được, lúc này cần xem xét bổ sung thêm dịch, thêm năng lượng để tăng bài tiết nước tiểu, sẽ có lợi cho việc giảm đau.

 

 

Nếu có viêm nhiễm, nếu trong nước tiểu thường quy có Bạch cầu niệu tăng cao, thì cần thêm kháng sinh điều trị. Nếu bệnh nhân do sỏi niệu quản mà xuất hiện tình trạng sốt cao, sốc ( shock) do nhiễm khuẩn, vô niệu,... thì cần can thiệp ngoại khoa kịp thời. Điều trị sỏi rất quan trọng. Tốt nhất nên chọn Trà bài thạch, có thể dung giải bài xuất an toàn các loại sỏi; phương pháp trị liệu an toàn, không tác dụng phụ của Đông y càng ngày càng thể hiện được ưu thế của mình, các bạn có nhu cầu có thể tìm thấy được thông tin trên mạng. Có một số bệnh nhân sau khi điều trị sỏi, suốt một thời gian dài không đi tái kiểm tra lại tại bệnh viện, lại có kết sỏi rất nhanh tái phát.

 

 

Về dự phòng chống tái phát sỏi có mấy đề nghị như sau:

Hin nay vn công nhn mt trong những phương pháp phòng chống sỏi hiệu quả là uống nhiều nước, mỗi ngày uống từ 2-3 lít nước.

Thí nghim trên động vt cho thy, trà xanh có thể ức chế s hình thành ca si thn, ngoài ra, Citric acid được biết có tác dng c chế s hình thành tinh thể hình thành sỏi trong nước tiểu, suy luận theo lý thuyết thì nước chanh (hàm chứa citric acid, lượng lớn vitamin C) có tác dụng nhất định dự phòng chống sự hình thành của sỏi. Nhưng, trà xanh và nước chanh có tác dụng phòng chống hình thành sỏi hay không, thì hiện nay chưa có nghiên cứu lâm sàng liên quan nào chứng minh được.

 

Liên hệ tư vấn 0911.806.806

 

Điu chnh chế độ ăn, kiêng hoc hn chế các thc ăn có hàm cha oxalate và purin; si acid uric thì nên ăn thc phm có tính kim, si Phosphate tricalcique có thể ăn nhiu thc ăn có tính chua. Hiện nay các bệnh viện nội khoa tổng quát lớn đều có thể phân tích thành phần sỏi, sau khi tiến hành thủ thuật là có thể biết mắc loại sỏi gì.

Thuc điu tr: nếu lượng calxium bài tiết trong nước tiu cao, có th ung thuc nhóm hydrochlorothiazide; nếu lượng oxalate bài tiết trong nước tiểu tăng cao có thể uống vitamin B6; nếu bài tiết lượng acid uric trong nước tiểu tăng cao có thể uống thuốc allopurinol; nếu sỏi do viêm nhiễm thì cần uống thuốc kháng sinh khống chế viêm đường tiết niệu.

Thuc Đông y: hin nay thuc được nghiên cu nhiu nht có: Kim tin tho; cho rng nó có tác dng khng chế s hình thành ca si, nhưng đại đa s là kết qu thí nghim trên động vt.

 

 

Còn mt đim quan trng na chính là kiên trì tái khám; Si thn là mt bnh sut đời, kiên trì mi năm 1 ln làm siêu âm tái kim tra là điu rt cn thiết.

Bản dịch Ths, Bs Tôn Mạnh Cường

 

6个肾结石预防建议,效果显著

来自: 健康长相伴

随着一阵剧烈的腰痛袭来,弯腰弓背满头大汗,平时身体棒棒的怎么会如此腰痛呢?忙至医院急诊室,一查才知原来是输尿管结石在作怪。输尿管结石是一种常见病、多发病,如何配合医生来正确处理输尿管结石,且听慢慢分解。

遇到输尿管结石导致的腰腹痛,我们称之为肾绞痛是很常见的。一般在急诊当务之急的是对症治疗。缓解疼痛是第一要务,否则患者会因剧烈的疼痛可能产生一系列的并发症,尤其是老年患者和合并有慢性病的患者。部分肾绞痛患者往往伴随有恶心呕吐,暂时无法进食,这时可考虑给予适当的补液,以补充能量增加尿量,有利于疼痛的缓解。如伴有感染,如血尿常规中白细胞增高,则需要用恰当的抗生素来治疗。如果患者出现因输尿管结石引起的高热、感染性休克、无尿等情况,则需要外科医生介入治疗了。结石的治疗很重要。最佳治疗选择排 茶,可溶解安全排出各类结石,中医安全无副作用的治疗方法越来越突显出优势,需要的朋友可在网上搜到。有相当一部分肾结石患者治疗后一直不到医院复查,有的结石很快复发。

关于预防结石复发的几点建议:

目前仍然认为多饮水是预防结石的最有效方法之一,饮水量每天23升;

动物实验显示绿茶可以抑制肾结石的形成,另外,枸橼酸(柠檬酸)是已知的尿液中抑制结石形成的因子,理论上推定柠檬水(含有柠檬酸和大量维生素C)可能有一定的预防结石形成的作用。但是,绿茶和柠檬水是否具有预防结石形成的作用到目前还没有相关临床研究;

饮食调整:忌食或限食含高草酸和高嘌呤食物,尿酸结石可以多食碱性食物,磷酸钙结石可以多食酸性食物。现在一般大型综合医院都可以行结石成分分析,术后可以知晓自己所患结石类型;
药物治疗:如果尿液中钙的排泄明显增加,可以服用双氢克尿噻;尿液草酸排泄增加可以服用维生素B6;尿液中尿酸排泄增加可以服用别嘌呤醇等;感染性结石需要服用抗生素控制尿路感染;

中草药:目前研究较多的有金钱草,认为可以抑制结石的形成,但大多是基于动物实验的结果;
还有最重要的一点就是坚持随访,肾结石是终生性疾病,坚持每年一次的B超随访是必要的。

 

Bình luận của bạn

https://www.vietyduong.net/
0911.806.806