Cấu tạo của cơ thể người và các hiện tượng trong cuộc sống

Đăng bởi Ncs, Thạc sỹ, bác sỹ Tôn Mạnh Cường | 18/07/2019 | 0 bình luận

     

Nếu cơ thể con người thực hiện được việc tuần hoàn máu tốt, thì cơ thể con người được cấu trúc để không có lý do có thể bị bệnh hoặc chết đi. Tuy nhiên, tại sao chúng ta bị các bệnh khác nhau và già đi khi chúng ta bắt đầu có tuổi? Trên đời này không hề có việc gì mà không có nguyên nhân chỉ có kết quả cả. Khi ốm đau thì sẽ  luôn có một lý do để bị bệnh, và tương tự khi già đi thì cũng sẽ luôn có một lý do cho sự lão hóa. Tóm lại đây không phải vấn đề quá sâu xa, sự hiểu biết của tôi về y học là căn cứ theo nguyên tắc nhân quả đơn giản của thế giới tự nhiên

Nếu chúng ta hiểu lý do tại sao cơ thể lại bị bệnh và tại sao sự lão hóa lại đang diễn ra thì cần phải có một sự hiểu biết rõ ràng về cấu trúc của cơ thể và cách duy trì sinh mệnh của chúng ta. Chúng ta thường nói: "Nguyên lý của vạn vật trên vũ trụ là giống nhau" và "cơ thể con người là một mô hình vũ trụ thu nhỏ". Tôi nghĩ  lời nói này không hề sai, đây chính là sự thật. Tuy nhiên, nhiều người luôn miệng nói về  điều này, nhưng khi đối mặt với bệnh tật thì họ lại quên mất nguyên lý này, đây là một việc thật đáng tiêc. Việc điều trị bệnh tật theo đúng bản chất nguyên lý của  tư nhiên là rất quan trọng. Bởi vì con người cũng là một phần của tự nhiên, và cơ thể con người cũng được cấu tạo thuộc vòng đời của chuỗi thức ăn, với nguồn cung cấp từ thiên nhiên, vì thế các phương pháp điều trị không phù hợp với logic có thể sẽ bị thiệt hại nhiều hơn hiệu quả mong muốn đạt được.

Trong điều trị bệnh, logic về sinh mệnh con người thay đổi rất nhiều theo quan điểm hiện tại. Nhưng tôi muốn giải thích nội dung nguyên lý của phương pháp này là nguyên lý phổ quát nhất. Việc điều trị các bệnh tật cần phải hiểu nguyên lý tổng  quát của việc cơ thể  con người vận hành cũng giống như hiểu các quy luật toán học và đó là cơ sở cơ bản và thiết yếu nhất không thể bỏ qua. Dù là bất kỳ bệnh tật nào nếu kết hợp với nguyên lý của sinh mệnh cơ thể thì căn bệnh đó được hiểu theo phương thức thông thường nguyên nhân vì sao lại đến và rất đơn giản và dễ dàng để tìm ra được phương pháp chữa bệnh. Giống như vậy nên Quan điểm về cơ thể con người là rất quan trọng. Bản thân tôi đã nói trước trong tất cả nội dung có trong cuốn sách này đều dựa trên nguyên lý của sinh mệnh.

Vạn vật trong vũ trụ, bao gồm những động vật và thực vật có sự sống, đất và đá không có sự sống  hay là những thứ có thể thay đổi như khí hậu, lòng người,  tất cả những thứ này được tập hợp và lưu thông đều đặn theo chu kỳ. Tôi đã gọi đây là " nguyên lý vòng tròn". Ý nghĩa của vòng tròn này là cây mọc ra từ hạt, lớn lên ra hoa kết trái và tạo hạt , sau đó hạt đưuọc phân tán sẽ trở lại với đất và theo chu kỳ của lặp lại - tuần hoàn, hoặc tương tự con người cũng được sinh ra và lớn lên trở thành người trưởng thành, từ 2 tuổi cho đến khi trở về với đất mẹ, cả quá trình này được tập hợp trong một chu kỳ và theo chu kỳ của nguyên lý lặp lại -  tuần hoàn. Tất cả các sinh vật sống được tạo ra, lớn lên và chết đi, theo quá trình lần lượt được tích lũy theo trình tự. Điều tương tự cũng đúng với vạn vật trong vũ trụ, điều đó có nghĩa là động vật, con người, thực vật, côn trùng  trên thực tế đều có quá trình sinh ra, lớn lên và chết đi giống nhau. Và  chúng ta hay nói rằng con nười là một vũ trụ thu nhỏ là để nói rằng trong cơ thể chúng ta diễn ra các quá trình của sinh mệnh theo nguyên lý giống với nguyên lý vận vật tuần hoàn trong vũ trụ.

Quan điểm của bản thân tôi về cấu trúc sinh mệnh của con người khá khác biệt với những người khác. Nhưng tôi tin rằng điều này không phải do suy nghĩ cá nhân của tôi tạo ra, mà vì điều này được phát hiện từ nguyên lý tự nhiên, mà tôi có thể  tự tin chia sẻ với mọi người.

Theo ánh mắt thông thường thì cơ thể con người chúng ta được hình thành như một khối thống nhất, vì vậy chúng ta cũng sẽ chỉ nghĩ rằng nó chỉ  có một sinh mệnh, nhưng trên thực tế, cơ thể con người là chia ra thành nhiều phần, mỗi phần đều có sinh mệnh riêng theo một tập hợp tế bào có sự sống. Để tạo dựng một cơ thể, các tế bào được nhóm lại với nhau và chia sẻ vai trò của chúng trong  cùng một cơ quan thống nhất, nhưng khi chúng tách riêng từng tế bào, chúng là những sinh vật thực sự độc lập. Nếu bạnnghĩ như này, "Mỗi tế bào duy trì cuộc sống riêng của nó, vì vậy đương nhiên sẽ cần phải ăn  và chỉ phải ăn và thực hiện đúng vai trò của mình. Đây là quan điểm cơ bản của cơ thể con người theo cách nhìn của tôi.

Vai trò tập thể của những sinh vật nhỏ chia sẻ vai trò của chúng trong các cộng đồng có cùng vận mệnh không khác gì thế giới hiện tại chúng ta đang sống. Điều kiện để từng người, từng người dân có thể sống tốt và các điều kiện cần thiết để mỗi tế bào của cơ thể con người sống tốt là giống như nhau. Nắm được các điều kiện này thì có thể hiểu tại sao  lại bị bệnh và tại sao lại điều trị khỏi bệnh.

Nếu bạn là người nhận thức được nguyên lý tuần hoàn, giống như nội dung đã đề cập ở trên bạn chỉ cần phải tìm ra nguyên nhân gây bệnh và cách điều trị tương ứng là được. Tuy nhiên,mặc dù thật đáng tiếc nhưng tôi cũng phải nói rằng y học hiện đại không phải là một khía cạnh chung của y học bắt nguồn từ các nguyên lý cơ bản, mà là một ý niệm thiên vị, bỏ qua các nguyên lý và đánh giá tổng thể mà chỉ tập trung vào các triệu chứng, đây là định kiến vầ y học.Có lẽ nếu một người  có hiểu biết về khái niệm y thuật này khi  nghe những nội dung này sẽ thấy rằng đây là suy nghĩa viển vông. Tôi không nói rằng nguyên lý y thuật của tôi là bí ẩn hay mới mẻ gì cả. Nguyên lý này đơn giản chỉ là lẽ thường mà bất cứ ai cũng có thể nghĩ đến nếu họ chịu khó suy nghĩ một chút, và nó luôn xảy ra xung quanh cuộc sống chúng ta. Vì vậy, đối với tôi khi nhìn vào y học hiện đại theo quan điểm của mình, tôi muốn loại bỏ nó bởi vì tôi không biết nó là gì, ngay cả khi tôi có thể nắm nó trong tay.

Bây giờ, chúng ta hãy thử suy nghĩ  xem. Nếu mỗi tế bào có cuộc sống riêng của nó, thì phải ăn và tất cả các tế bào sẽ đều sẽ phải ăn để sống. Nếu vậy, con đường cung cấp chất dinh dưỡng cho mỗi tế bào là một mạch máu, và nguyên lý rất tự nhiên là muốn có oxy và chất dinh dưỡng phân bố đều đến mọi tế bào thì  tất cả các mạch máu đều phải thông thuận và không có tắc nghẽn gì. Hơn nữa, cũng giống như khi chúng ta làm những việc khác nhau nhưng cùng ăn một loại thực phẩm, thì các tế bào của cơ thể con người đều được nuôi dưỡng bằng các chất dinh dưỡng thông qua máu, mặc dù chúng có vai trò khác nhau. Áp dụng nguyên lý đơn giản này vào cơ thể con người và điều trị bệnh tật, thì sẽ có những giải pháp cho căn bệnh trở nên đơn giản với nguyên lý được thiết lập là "mọi bệnh tật đều có thể được phục hồi một cách tự nhiên nếu máu lưu thông tốt".

Căn cứ cơ bản này, khi chúng ta quan sát các bệnh của cơ thể người, sự khác biệt của bộ phận bị bệnh chỉ là vị trí mà các mạch máu bị ngăn chặn, và sự khác biệt của phương pháp giác hơi thích huyết chỉ là việc khơi thông tại các vị trí mà các mạch máu bị nghẽn lại đó.

Trên thực tế, với nguyên lý như này tôi không cần bất kỳ lời giải thích nào khác, nhưng để giúp bạn hiểu rõ hơn nữa, tôi sẽ giải thích những kỹ càng hơn theo nội dung sau đây.

Tất cả mọi thứ trên thế giới đều giống nhau, và tôi muốn giải thích nó so với xã hội chúng ta đang sống. Hiểu câu chuyện ngụ ngôn này sẽ giúp bạn hiểu công thức, hoặc công thức, có thể chữa lành tất cả các bệnh. Từ bây giờ, nó là nguyên tắc của vòng tròn cuộc sống và toán học tương ứng với quy luật.

Tại Hàn Quốc, có tới 45 triệu người tập hợp lại sinh sống,  tạo thành một quốc gia, thì trong cơ thể con người chúng ta có khoảng 8 nghìn tỷ tế bào rất nhỏ tạo nên một cơ thể người. Nếu chúng ta cho rằng mỗi tế bào nhỏ là một cá thể quốc gia, thì các điều kiện theo đó mỗi người dân, từng người một có thể sống hạnh phúc và các điều kiện mà mỗi tế bào có thể sống khỏe mạnh là như nhau. Ngoài ra, nguyên lý bị mắc bệnh trong đất nước chúng ta và các tế bào bị bệnh trong cơ thể con người của chúng ta là như nhau.

Chúng ta hãy so sánh các cấu trúc của xã hội chúng ta đang sống và cơ thể con người với những vai trò đảm nhận. Mỗi tế bào tương ứng với một người dân trong đất nước. Trong số các cơ quan được hình thành từ sự tập hợp các tế bào, 'gan' là Bộ Tư pháp, 'dạ dày' là Bộ Nông nghiệp và Lâm nghiệp,”Thận” là Bộ môi trường, “Mạch máu” là bộ giao thông, “Thần kinh” là bộ thông tin và  'Bộ não' tương ứng với bộ chuyên vận hành và lập kế hoạch và 'linh hồn' hoặc 'tâm trí' tương ứng với vị trí thổng thống điều khiển bộ não.

 

https://www.vietyduong.net/
0911.806.806