BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Dán cao Huyệt Đại chùy - một huyệt vị vừa thần kỳ vừa đại bổ, trị một huyệt tác dụng tới 7 kinh mạch

Đăng bởi Thạc sỹ, bác sỹ Tôn Mạnh Cường | 23/04/2023 | 0 bình luận

Huyệt Đại chùy (椎), Đại là to, là nhiều, là dụng cụ chiến đấu, chỉ khí huyết vật chất trong huyệt này dồi dào không hư vậy. Tên Đại chùy ý chỉ khí dương nhiệt của 3 kinh dương thủ túc đi vào huyệt này kết hợp với dương khí của Đốc mạch thông lên cổ đầu. năng lượng của huyệt này một là dương khí sung túc của Đốc mạch hun đúc truyền đến, hai là dương khí của 3 kinh dương thủ túc từ bên ngoài tán ở vùng lưng mặt, dương khí của nội huyệt sung thịnh ví như vững chãi như cột sống, cho nên tên gọi là Đại chùy.

 

 

Đại chùy ( Dazhui GV14). Xuất hiện tên trong " Hoàng đế nội kinh tố vấn. Luận Khí phủ" .Trong cuốn << Trửu hậu bị cấp phương>> tên là Đại chùy (槌), Trong <Đồ kinh châm cứu du huyệt đồng nhân> là Đại Trùy (顀). Tên khác là Bách Lao, Thượng Trữ. thuộc Đốc mạch. Huyệt Đại Chùy là huyệt giao hội của các kinh Thủ Thái dương tiểu trường kinh, Thủ dương minh đại trường kinh, Thủ thiếu dương tam tiêu kinh, Túc thái dương bàng quang kinh, Túc dương minh vị kinh, Túc thiếu dương đởm kinh, đốc mạch. Đại tức là cực lớn, chùy tức là xương sống, huyệt này nằm vị trí dưới mỏm gai đốt sống cổ 7 chỗ gồ cao nhất cho nên gọi là Đại Chùy. Định vị huyệt Đại Chùy - huyệt giao hội của Đốc mạch và thủ túc tam dương kinh.

 

 

Trong bệnh lý đau cổ gáy và đau cổ gáy vai tay là bệnh lý thường gặp trong giới văn phòng và người trên 40 tuổi. Huyệt Đại Chùy được ví như ngã tư, đường đi qua của 7 đường kinh lạc. Huyệt Đại chùy mà tắc làm cản trở lưu thông khí huyết vùng khoang ngực và khí huyết lên vùng đầu dẫn đến các triệu chứng đau đầu, chóng mặt, mất ngủ hay quên, rụng tóc, có thể dẫn tới nhồi máu não, thiểu năng tuần hoàn não kéo dài. Huyệt Đại chùy tắc khí huyết lưu thông xuống vai tay bị cản trở có thể dẫn đến tê mỏi, đau nhức vùng cổ vay tay, tê tay, tay vô lực.

 

U phú quý vùng cổ trước và sau điều trị 

Đặc biệt có nhiều người đau tắc vùng cổ kéo dài xuất hiện u vùng huyệt Đại chùy theo Đông y gọi là U phú quý (cái này hay gặp ở người béo, nhà giàu xưa). U to gây chèn ép dẫn đến 4 vấn đề về sức khỏe:

1. Đau mỏi vùng vai tay. thường đau cứng mỏi vùng vai tay có khi có cảm giác nóng rát sau cổ tay bì tay và các ngón tay, cầm nắm yếu, dễ rơi đồ vật. khi đi xe đạp hoặc xe máy thấy càng khó chịu hơn. lắc cổ , xoa bóp chỉ đỡ chút lại bị lại dẫn đến lắc cổ thường xuyên gây thấy tự tin khi giao tiếp.

2. Tiền triệu tai biến mạch máu não: U phú quý có thể gây chèn ép giảm cung lượng máu tưới lên não vùng động mạch sống nền dẫn đến các triệu chứng đau đầu chóng mặt, buồn nôn, ù tai, hay quên, mất ngủ, nặng thì ngã ngất thoáng mất ý thức biểu hiện triệu chứng thiếu máu não cục bộ thoảng qua.

3. Tức ngực, hồi hộp: u phú quý chèn ép thần kinh nhất là thần kinh thực vật vùng cổ dẫn đến tức ngực, hồi hộp, nóng mặt, ra nhiều mồ hôi, tim đập nhanh, rối loạn nhịp tim, huyết áp lên xuống thất thường.

4. Gây mất thẩm mỹ: u càng to mặc áo càng lộ rõ gây thiếu tự tin trong giao tiếp và ảnh hưởng đến thẩm mỹ

 

Một nghiên cứu khác cho thấy, tuổi thọ con người có liên quan nhiều đến huyệt Đại Chùy, huyệt Đại Chùy được lưu thông tốt có thể kéo dài tuổi thọ hàng chục năm. Có câu nói 40 tuổi đau vai, 50 tuổi khó, 60 tuổi khó qua của quỷ môn quan. Cao dán Hoa Đà loại đặc biệt hiệu quả trong điều trị các biểu hiện Đau cổ gáy, vai tay và đặc biệt người có u phú quý cao dán có tác dụng nhuyễn kiên, tán kết, trục ứ mạnh chuyên dùng cho các chứng đau cổ gáy kéo dài dùng các loại thuốc không hiệu quả, chỉ cần dán cao tại chỗ mỗi ngày lưu cao 12h đã thu được hiệu quả, sau 5 ngày là rõ nhất, cơ cổ gáy bớt cương cứng, u vùng huyệt Đại Chùy mềm, giảm kích thước rõ, dùng hết liệu trình khối u có thể giảm trên 50%; vai tay bớt tê, đầu bớt đau, chóng mặt được cải thiện, ngủ ngon hơn, vận động cổ tăng biên độ rõ, càng dùng bệnh càng giảm. Ngoài tác dụng vùng cổ gay cao dán còn hiệu quả với tất cả bệnh lý Đau thắt lưng, khớp gối, tràn dịch khớp, đau sau chấn thương kéo dài.

 

 

1. Cách lấy huyệt Đại Chùy để dán cao

* Bước 1: Lấy huyệt tư thế phủ phục hoặc ngồi cúi đầu

* Bước 2 : Xác định đường chính giữa phía sau: tức là đường thẳng chính giữa sau lưng.

* Bước 3 : Trên đường chính giữa, có thể thấy chỗ giao giới lưng và cổ có 1 xương gồ lên cao.

* Bước 4 : Chỗ cao này có thể quay cổ tùy ý sang trái phải mà chuyển động chính là vị trí gai đốt sống cổ 7

* Bước 5 : Dưới gai sau của đốt sống cổ 7 có 1 chỗ lõm, tức là vị trí của huyệt này.

Miếng cao dán Hoa Đà loại đặc biệt 

Vì diện tích lá cao khá to nên khả năng dán sai vị trí là rất ít, dán lưu qua đêm hiệu quả tốt hơn. Cao có ưu điểm bám dính tốt và không để lại cặn trên da, có thể tái sử dụng 1 miếng cao 3 ngày, mỗi lần sử dụng lại hơ nóng dán là được.

 

Cao dán Hoa đà loại đặc biệt 

Liệu trình 5 lá cao giúp bạn cơ bản giải quyết được vấn đề của nhiều năm, giúp bạn xa dần bệnh tật, nâng cao chất lượng cuộc sống và hiệu quả công tác. Liên hệ tư vấn Zalo 0911.806.806 ( có chế độ ưu đại cho cộng tác viên)

Bình luận của bạn

https://www.vietyduong.net/
0911.806.806