Đông trùng hạ thảo Việt Y Đường điều trị các bệnh lý thận nguy hiểm

1.000.000₫

Số lượng

Mô tả :

Đông trùng hạ thảo điều trị suy thận Suy thận là hệ quả cuối cùng của các bệnh lý dẫn đến suy thận mạn tính, sự biến đổi bệnh lý quan trọng nhất là xơ hóa các tiểu cầu Thận. để làm rõ cơ chế tác dụng của Đông trùng hạ thảo đối với suy thận 2 nhóm đã tiến hành nghiên cứu cho kết quả như sau : Phí Trung Hóa và Đường Đức [1] đã tiến hành nghiên cứu ảnh hưởng của yếu tố sinh trưởng mô liên kết ( CTGF) đối với tác dụng bảo vệ Thận qua 5/6 hình ảnh sinh thiết Thận. Sau phẫu thuật 4 tuần phân nhóm liều cao, thấp dùng viên nang Bách Linh ( sản phẩm do dược phẩm Kim Thủy Bảo cung cấp ).   Đông trùng hạ thảo nấu dạng canh dưỡng sinh   Sau điều trị 1 tháng, kiểm tra Scr (creatinin...

Đông trùng hạ thảo điều trị suy thận

Suy thận là hệ quả cuối cùng của các bệnh lý dẫn đến suy thận mạn tính, sự biến đổi bệnh lý quan trọng nhất là xơ hóa các tiểu cầu Thận. để làm rõ cơ chế tác dụng của Đông trùng hạ thảo đối với suy thận 2 nhóm đã tiến hành nghiên cứu cho kết quả như sau :

Phí Trung Hóa và Đường Đức [1] đã tiến hành nghiên cứu ảnh hưởng của yếu tố sinh trưởng mô liên kết ( CTGF) đối với tác dụng bảo vệ Thận qua 5/6 hình ảnh sinh thiết Thận. Sau phẫu thuật 4 tuần phân nhóm liều cao, thấp dùng viên nang Bách Linh ( sản phẩm do dược phẩm Kim Thủy Bảo cung cấp ).

 

Đông trùng hạ thảo nấu dạng canh dưỡng sinh

 

Sau điều trị 1 tháng, kiểm tra Scr (creatinin huyết thanh) máu và BUN (Blood Urea Nitrogen) đều giảm thấp, soi kính hiển vi điện tử ghi nhận sự thay đổi bệnh lý của tiểu cầu thận và khoảng gian mạch cầu thận. Chứng minh viên nang Bách Linh cải thiện chức năng thận 5/6 tiêu bản. giảm tổn thương bệnh lý Thận. cơ chế có thể liên quan giảm sự có mặt CTGF của tổ chức Thận.

 

 

            

Đông trùng hạ thảo tươi

 

 

Vệ Hướng Nguyệt và cs [2] Lấy ngẫu nhiên bệnh nhân viêm thận mạn tính chia làm 2 nhóm điều trị và nhóm đối chiếu, nhóm đối chiếu cho chế độ ăn protein thấp, thuốc hạ áp, thuốc hạ đường huyết cơ bản, nhóm điều trị trên cơ sở thuốc điều trị cơ bản này cho thêm Sodium Ferulate và Đông trùng hạ thảo, điều trị 3 tuần, phát hiện Scr và BUN giảm rõ rệt, nhưng đối với tỷ lệ CCr (Độ thanh thải Creatinin của thận ) không có ảnh hưởng, hơn nữa Albumin máu bệnh nhân tăng cao. Từ kết quả nghiên cứu cho thấy, Đông trùng hạ thảo có tác dụng điều trị suy thận do viêm thận mạn tính, nó có tác dụng giảm tiến triển của suy thận mạn tính.

Đông trùng hạ thảo khô Việt Y Đường

Đông trùng hạ thảo điều trị Viêm thận Ig A

 

Viêm thận IgA hay còn gọi là bệnh Berger's là bệnh tiểu cầu thận nguyên phát hay gặp, tỷ lệ phát bệnh ở nước ta trong lứa tuổi nhi đồng được xét nghiệm nước tiểu thường quy là 11,18%. Bệnh thận IgA là bệnh lý tổn thương thận mà đặc trưng mô bệnh học là lắng đọng IgA ở vùng gian mạch cầu thận lan tỏa, lắng đọng IgA ở thành mạch máu, ở da, có thể có tăng nồng độ IgA trong huyết thanh. Biểu hiện lâm sàng của bệnh thận IgA thường là các hội chứng đơn lẻ. Cho đến nay vẫn chữa rõ nguyên nhân. Hoàng Yến Bình và cộng sự [3] thông qua thực nghiệm đã phát hiện ra Đông trùng hạ thảo có khả năng tăng cường chức năng miễn dịch của cơ thể ( bao gồm cả miễn dịch dịch thể và trung gian tế bào) xúc tiến thực bào và tiêu hóa của tế bào monocyte-macrophages có tác dụng ức chế đối với phức hợp miễn dịch lắng động tiểu cầu thận chuột viêm thận IgA, từ đó giảm sự lắng động phức hợp IgA gian mạch cầu thận. giảm được diễn biến tổn thương của Thận, bảo vệ chức năng của Thận.

 

            

Đông trùng điều trị nhiều bệnh lý thận nguy hiểm đã được nghiên cứu trên thực nghiệm và lâm sàng

 

Từ đó có thể thể thấy Đông trùng hạ thảo có thể ức chế sự tăng sinh gian mạch, giảm xơ hóa, giảm tổn thương chức năng Thận. Cung cấp cho lâm sàng bằng chứng điều trị Viêm Thận IgA tin cậy. Thôi Mỹ Ngọc và cộng sự [4] điều trị cho 30 ca viêm thận IgA tiềm tàng, trên cơ sở điều trị nội khoa gia thêm Đông trùng hạ thảo sắc uống. Sau khi điều trị phát hiện trong nước tiểu và máu bệnh nhân kèm có tăng cao phức hợp miễn dịch trong tuần hoàn, kết quả rất rõ ràng chứng tỏ Đông trùng hạ thảo có tác dụng nhất định trong điều trị viêm Thận IgA

Bản dịch : Ths, Bs Tôn Mạnh Cường

Tài liệu tham khảo :

  1. Phí Trung Hóa, Đường Đức Vinh. Nghiên cứu ảnh hưởng của Bách Linh đối với sự có mặt của yếu tố tăng trưởng tỏ chức liên kết Thận và Bảo vệ tổ chức trong suy thận mạn tính ở chuột cống. Tạp chí các công trình nghiên cứu sinh dược học Trung Hoa. 2008,14(2). 105 -108.
  2. Vệ Hướng Nguyệt, Vệ Hướng Bình, Vũ Văn Long. Quan sát hiệu quả của Sodium Ferulate và Đông trùng hạ thảo điều trị suy thận mạn. Lâm sàng và thực tiễn. 2012 – 9(7). 35 – 36.
  3. Hoàng Yến Bình, Triệu Văn Tĩnh, Tôn Diễm. Nghiên cứu thực nghiệm ảnh hưởng của Đông trùng hạ thảo và Tripterygium glycoside đối với tổn thương thận ở bệnh nhân tiểu đường. Tạp chí Nghiên cứu sức khỏe Phụ nhi Trung Quốc; 2012 – 23(2); 178 – 182.
  4. Thôi Ngọc Mỹ. Nghiên cứu điều trị 30 viêm thận IgA bằng Đông trùng hạ thảo. Tạp chí y học Sơn Đông. Năm 1996, 15(5); 217.

 

Có thể bạn quan tâm

https://www.vietyduong.net/
0911.806.806