Đông trùng hạ thảo Việt Y Đường giúp giảm 90% tác dụng phụ hóa liệu và nâng cao sức miễn dịch

1.000.000₫

Số lượng

Mô tả :

  Nhắc đến mối quan hệ giữa Đông trùng hạ thảo và ung thư, chúng ta không thể không nhắc tới sự trợ giúp đắc lực cho bệnh nhân ung thư trong quá trình hóa trị, xạ trị. Rất nhiều nghiên cứu và các bệnh nhân đều đưa ra kết luận là: Đông trùng hạ thảo cordyceps sinensis – thành phần chính trong Immunobal giúp họ giảm đến 90% tác dụng phụ của hóa trị hoặc khi xạ trị Hiện nay, Hóa trị và xạ trị vẫn là những biện pháp điều trị ung thư chính. Mục đích của các phương pháp này là sử dụng hóa chất và tia xạ tiêu diệt các tế bào ung thư trong cơ thể. Nhưng hóa chất và tia xạ cũng “tấn công và tiêu diệt” cả những tế bào bình thường của cơ thể như tủy xương, niêm mạc ruột, da, tóc.. Khiến cho...

 

Nhắc đến mối quan hệ giữa Đông trùng hạ thảo và ung thư, chúng ta không thể không nhắc tới sự trợ giúp đắc lực cho bệnh nhân ung thư trong quá trình hóa trị, xạ trị. Rất nhiều nghiên cứu và các bệnh nhân đều đưa ra kết luận là: Đông trùng hạ thảo cordyceps sinensis – thành phần chính trong Immunobal giúp họ giảm đến 90% tác dụng phụ của hóa trị hoặc khi xạ trị

Hiện nay, Hóa trị và xạ trị vẫn là những biện pháp điều trị ung thư chính. Mục đích của các phương pháp này là sử dụng hóa chất và tia xạ tiêu diệt các tế bào ung thư trong cơ thể. Nhưng hóa chất và tia xạ cũng “tấn công và tiêu diệt” cả những tế bào bình thường của cơ thể như tủy xương, niêm mạc ruột, da, tóc.. Khiến cho bệnh nhân gặp rất nhiều biến chứng.

 

Đông trùng hạ thảo tăng cường hệ miễn dịch

 

Phần lớn bệnh nhân có những triệu chứng suy kiệt trong quá trình hóa trị và xạ trị làm cho cơ thể không dung nạp trị liệu, ngoài ra còn phát sinh thêm những rối loạn thể trạng khác. Suy giảm hồng cầu, bạch cầu do suy tủy xương và rối loạn tiêu hóa, giảm khả năng hấp thu là những tác dụng phụ thường gặp nhất ở bệnh nhân hóa trị và xạ trị.

Những tác dụng phụ này có tác hại rất lớn đối với hiệu quả điều trị, khả năng chống chọi bệnh tật cũng như sinh hoạt hàng ngày của người bệnh.Tác dụng phụ khi truyền hóa chất hoặc chiếu tia trở thành một thách thức lớn đối với trị liệu ung thư khi mà có rất nhiều bệnh nhân không vượt qua được, thậm chí “ra đi” trước khi trị liệu kết thúc

Để hạn chế tác dụng phụ của hóa trị và xạ trị, hiện nay các bác sĩ thường sử dụng các Cytokine – tập hợp các protein và peptid hòa tan do nhiều loại tế bào của cơ thể tiết ra nhằm tạo ra cơ chế miễn dịch cho cơ thể. Cytokine thường gặp phổ biến là các chất: interleukin, interferon…, trong đó, erythropoietin là loại được sử dụng phổ biến trong ung thư hóa trị, xạ trị để hạn chế tác dụng phụ, kích thích tủy xương sản sinh ra hồng cầu và bạch cầu.

Tuy nhiên, do phạm vi điều trị hẹp và đặc biệt là có nhiều tác dụng phụ nên những thuốc này vẫn được sử dụng rất hạn chế. Do đó, nhu cầu về một loại thuốc hỗ trợ bảo vệ cơ thể khỏi hóa trị và xạ trị mà không có độc tính, ít tác dụng phụ ngày càng cao và được đặc biệt chú trọng.

 

Đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis là một loài nấm y học có nguồn gốc từ cao nguyên Himalaya đã được Y học cổ truyền Trung Hoa sử dụng từ lâu trong phòng chống ung thư và các bệnh nan y.

          

Đồng trùng hạ thảo thu hoạch tươi

Nhắc đến vấn đề Đông trùng hạ thảo và Ung thư thì tác dụng cuối cùng (tác dụng 1., tác dụng 2, tác dụng 3,…) cũng à tác dụng trực tiếp nhất mà cần phải nhắc đến chính là khả năng giúp bệnh nhân ung thư đang trong quá trình điều trị giảm thiểu tối đa đến 90% tác dụng phụ do hóa chất, tia xạ gây ra

 

1. Đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis giảm tác dụng phụ hóa trị, xạ trị qua khả năng kích thích sản Cytokine tự nhiên – tăng miễn dịch của cơ thể người bệnh.

Điều tuyệt với mà Đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis – thành phần chính của Immunobal đem lại cho người bệnh chính là khả năng thẩm thấu dược chất và tác động lên các cơ quan trong cơ thể ở câp độ cao nhất: Cấp độ tế bào.

Các nhà khoa học chứng minh rằng nhờ khả năng kích thích cơ thể sản xuất ra các cytokine tự nhiên, Đông trùng hạ thảo có tác dụng hoạt hóa đại thực bào, điều hòa quá trình tự chết (apoptosis) của tế bào ung thư, ức chế sự di căn của khối u.

Đồng thời, các bệnh nhân ung thư sử dụng đông trùng hạ thảo phối hợp với quá trình hóa trị đều cho thấy các dấu hiệu tích cực như: ít mệt mỏi hơn, giảm đau và giảm cân ít hơn trong suốt quá trình điều trị.

 

        

         Đông trùng hạ thảo dạng bào tử 

 

Các nghiên cứu lâm sàng đã được thực hiện ở Trung Quốc và Nhật Bản liên quan đến bệnh nhân ung thư, mang lại kết quả tích cực. Cụ thể, một nghiên cứu với sự tham gia của 50 bệnh nhân ung thư phổi, các bệnh nhân được điều trị bằng Đông trùng Hạ thảo Cordyceps Sinensis với liều 6g mỗi ngày, trong thời gian 2 tháng, kết hợp với hóa trị liệu, kết quả cho thấy:

– Có tới 68%-100% bệnh nhân có cải thiện các tác dụng phụ như đau, ho, chóng mặt, buồnnôn…

– 46% bệnh nhân có kích thước khối u được giảm: 18% có kích thước khối u giảm <25% hoặc không thay đổi.

Một thử nghiệm khác với sự tham gia của các bệnh nhân mắc các loại ung thư khác nhau cho thấy, đa số bệnh nhân dùng Đông trùng Hạ thảo Cordyceps Sinensis trong thời gian 2 tháng ở liều dùng 6g/ ngày, có cải thiện các triệu chứng chủ quan như đau, ho, chóng mặt, buồn nôn… Không có bệnh nhân nào có số lượng bạch cầu thấp hơn mức 3000 mm^3.

         

Trà Đông trùng hạ thảo nấu cùng tổ yến 

 

Thậm chí, hơn 50% các bệnh nhân sau khi dùng Đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis khi có tác động của các phương pháp điều trị như hóa trị, xạ trị, các thông số miễn dịch khác cũng không có sự thay đổi nhiều, trong khi kích thước của khối u được giảm đáng kể, khả năng dung nạp tốt đối với hóa, xạ trị.

Có thể nói, Đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis – thành phần chính trong Immunobal giúp bệnh nhân giảm tác dụng phụ hóa trị, xạ trị qua khả năng kích thích sản Cytokine tự nhiên – tăng miễn dịch của cơ thể người bệnh.

2. Đông trùng hạ thảo cũng được chứng minh bảo vệ gan ,thận, tủy xương và niêm mạc ruột khỏi các tác động không mong muốn của hóa trị

Hóa trị là liệu pháp được sử dụng phổ biến trong điều trị nhiều loại ung thư. Tuy nhiên các hóa chất sử dụng trong hóa trị cũng gây độc rất lớn đến gan và thận, nếu không có biện pháp bảo vệ thích hợp sẽ dễ dẫn đến suy gan, suy thận, nguy cơ di căn sang gan và thận rất cao. Đông trùng hạ thảo cordyceps sinensis đã được chứng minh có tác dụng bảo vệ gan và thận trước các nguy cơ suy gan, suy thận, đặc biệt hữu ích với bệnh nhân ung thư đang hóa trị.

Trang: National Center for Biotechnology Information (NCBI) – một trang web uy tín thuộcThư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ (National Library of Medicine, NLM), đồng thời là một cơ quan của Các viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ(National Institutes of Health, NIH) đã đưa ra những nghiên cứu chứng minh những tác dụng rất cụ thể của Đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis – thành phần chính trong Immunobal đối với quá trình điều trị của bệnh nhân ung thư.

        

Tác dụng Đông trùng hạ thảo bảo vệ thận

2.1. Tác dụng bảo vệ gan, thận

Cordyceps sinensis đã được sử dụng để điều trị các bệnh về thận chẳng hạn như viêm thận mãn tính, viêm thận-tá tràng mãn tính, rối loạn chức năng thận mãn tính và hội chứng thận hư. Chiết xuất Codyceps sinensis cải thiện đáng kể chức năng thận thông qua hoạt động chống đông máu và chống viêm, đã được chứng minh ở nghiên cứu trên những con chuột bị thiếu máu trong 60 phút và sau 3 ngày hồi máu thận.

Một cơ chế khác mà Cordyceps sinensis bảo vệ Thận là tác dụng ức chế của nó đối với sự gia tăng tế bào mesangial – nguyên nhân gây cưng cầu thận, giảm chức năng lọc của thận. Codyceps sinensis ở nồng độ 100 mg / ml, đã làm đảo ngược đáng kể sự gia tăng tế bào mesangial của người do kích thích lipoprotein mật độ thấp. Nhờ đó, đảm bảo chức năng của thận trong quá trình lọc máu và đào thải chất độc ra khỏi cơ thể bệnh nhân ung thư. Đặc biệt là đối với những bệnh nhân có phác đồ thải độc sau điều trị nhưng lại không hiệu quả do chức năng thận và hệ tiêu hóa kém.

2.2. Bảo vệ niêm mạc ruột khỏi tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị

Hóa chất, tia xạ hướng đến các tế bào ung thư “đang phân chia”. Thật không may mắn một số tế bào trong trong cơ thể chúng ta lại có đặc tính như tế bào ung thư ( sinh trưởng phát triển nhanh) những tế bào này thường ở: tủy xương, niêm mạc ruột, nang lông, nang tóc,.. Chính vì vậy bệnh nhân ung thư hay bị kích ứng đường tiêu hóa, nôn ói, mất vị giác, ăn không ngon, không hấp thụ được dinh dưỡng dẫn đến thiếu chất, thậm chí là suy kiệt và không đủ thể trạng điều trị.

          

        Tác dụng Đông trùng hạ thảo bảo vệ Gan

Đông trùng hạ thảo hỗ trợ một số loại thuốc hóa trị trong việc giảm các tác dụng phụ của nó lên cơ thể, đặc biệt là tác dụng phụ lên tủy xương và hệ tiêu hóa. Các dược chất trong Đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis – thành phần chính trong Immunobal bảo vệ niêm mạc tiêu hoá giúp giảm 80% các biến chứng: khó tiêu, đầy bụng, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa, buồn nôn, nôn, ho, lở miệng nhiệt miệng,…

Đồng thời, Đông trùng hạ thảo có tác dụng kích thích vị giác, tăng tạo nước bọt giúp bệnh nhân khi ăn sẽ thấy ngon miệng hơn và ăn được nhiều hơn. Tiền đề đảm bảo sức khỏe bệnh nhân luôn ổn định. Giảm nguy cơ không được điều trị do thể trạng yếu

2.3. Bảo vệ Tủy xương khỏi tác dụng phụ của hóa trị xạ trị – Tăng sản sinh hồng cầu, bạch cầu.

Các nhà nghiên cứu thuộc khoa hóa trị liệu ung thư bệnh viện Chang Gung Memorial (Đài Loan) và khoa hóa trị liệu ung thư đại học UCLA Mỹ đã cùng nhau tiến hành những nghiên cứu để đánh giá tác dụng bảo vệ tủy xương đối với xạ trị và hóa trị của Đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis, nghiên cứu này được tiến hành trên chuột.

         

Chuột thí nghiệm được uống dịch chiết Đông trùng hạ thảo CS với liều 50mg/kg cân nặng/ngày trong 7 ngày đồng thời được chiếu xạ toàn thân với các liều khác nhau. Tương tự, các nhà nghiên cứu cũng cho một nhóm chuột thí nghiệm khác sử dụng Taxol- một loại thuốc được sử dụng phổ biến trong hóa trị ung thư.

Nhóm chứng được sử dụng giả dược để đối chiếu. Vào cuối đợt điều trị, các nhà nghiên cứu thu thập và phân tích các thông số như: số ngày sống sót sau 30 ngày chiếu xạ, mô xương, mô chuột và số lượng tế bào máu ngoại vi của chuột thí nghiệm để đánh giá tác động của đông trùng hạ hảo Cordyceps sinensis.

Kết quả thí nghiệm được tóm tắt như sau:

– Đông trùng hạ thảo CS có tác dụng bảo vệ cơ thể, làm tăng thời gian sống sót trên chuột thí nghiệm nếu bị chiếu xạ toàn thân. Theo đó, thời gian sống sót của nhóm đối tượng sử dụng đông trùng hạ thảo tăng rõ rệt so với nhóm chứng sử dụng giả dược. Chỉ có 20% số lượng chuột thí nghiệm chết trong vòng 10 ngày, 67% chết trong thời gian 10-30 ngày và có tới 13% sống sót sau 30 ngày chiếu xạ.

– Để đánh giá tác dụng của đông trùng hạ thảo CS đối với tủy xương, các nhà nghiên cứu đã tiến hành đo lường số lượng tế bào tủy xương sống sót cũng như đo lường thời gian và số lượng bạch cầu hồi phục ở máu ngoại vi được hồi phục sau chiếu xạ. Tỷ lệ và thời gian hồi phục của các tế bào bạch cầu ở máu ngoại vi của nhóm sử dụng đông trùng hạ thảo Cs cũng cao hơn rõ rệt so với nhóm chứng sử dụng giả dược, không dùng Cordyceps sinensis. Ở liều 5.5 và 6.5 Gy, thời gian bạch cầu ngoại vi bắt đầu hồi phục ở nhóm sử dụng đông trùng hạ thảo Cs là 6 ngày trong khi thời gian này ở nhóm chứng sử dụng giả dược để so sánh là 14 ngày. Ở ngày thứ 21, số lượng bạch cầu hồi phục ở nhóm sử dụng đông trùng hạ thảo CS lên tới xấp xỉ 80% trong khi tỷ lệ này ở nhóm sử dụng giả dược chỉ hơn 40 %.

          

Tác dụng Đông trùng hạ thảo bảo vệ tim

Như vậy, Với các dược chất quý giá, Đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis được chứng minh có khả năng giúp bảo vệ tủy xương khỏi sự tấn công của hóa chất, đảm bảo hoạt động sản xuất hồng cầu, bạch cầu của tủy xương diễn ra bình thường. Loại bỏ tình trạng mệt mỏi, đau đầu, chóng mặt,.. 
– Kích thích tủy xương tăng sản xuất hồng cầu giúp cho bệnh nhân giảm tình trạng hẳn tình trạng suy tủy và loại bỏ tình trạng thiếu máu trầm trọng. Đảm bảo bệnh nhân luôn đáp ứng đủ chỉ số máu – điều kiện để tiếp nhận điều trị đợt tiếp theo.

3. Bảo vệ các tế bào thường khỏi sự tấn công của các tế bào ung thư cũng như chất độc khi chuyền hóa chất hoặc chiếu tia.

Oxy hóa là quá trình khiến cho các tế bào yếu dần và dễ bị tác động bởi các tác nhân gây hại như: virus, vi khuẩn, tác nhân ung thư.

Chống oxy hóa, bảo vệ tế bào khỏi các gốc tự do là cách để bảo vệ tế bào bình thường một cách tối đa. Duy trì độ khỏe mạnh của các tế bào đó giúp tránh được sự tân công từ tác nhân gây hại, tránh hiện tượng biến đổi DNA của tế bào – nguy cơ rất cao có thể dẫn đến ung thư.

 

Polychacaride của Đông trùng hạ thảo thành phần tấn công trực tiếp tế bào ung thư

 

Trang: National Center for Biotechnology Information (NCBI) – một trang web uy tín thuộc Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ (National Library of Medicine, NLM) chứng minh rằng: Đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis – thành phần chính trong Immunobal có tác dụng tăng sản xuất glucathione và SOD (superoxide Dismutase- chất ức chế hoạt động của gốc tự do) một cách tự nhiên bên trong tế bào giúp bảo vệ các tế bào thường trước tác động của các gốc tự do và quá trình oxy hóa.

Nhiều bằng chứng cho thấy Cordyceps sinensis có hoạt tính chống oxy hoá, có thể là một trong những cơ chế chống lại bệnh ung thư tuyến tiền liệt, chống ung thư, chống viêm, chống huyết khối và hiệu quả trong điều hòa miễn dịch. Xét về các phần khác nhau của C. sinensis, phần thân nấm cho thấy sức mạnh trong các hoạt động chống oxy hoá.

Kết quả kiểm nghiệm cho thấy các tiêu chuẩn của Đông trùng hạ thảo Việt Y Đường

Các nghiên cứu chứng minh cả C. sinensis tự nhiên và Cordyceps sinensis nuôi cấy đều cho thấy các hoạt động chống oxy hóa trực tiếp và mạnh mẽ. Trong đó, Cordyceps sinensis nuôi cấy có thể được sử dụng như một sản phẩm hỗ trợ cho hoạt động chống oxy hoá, hỗ trợ đắc lực trong quá trình điều trị ung thư. Nhất là trong điều kiện hiện nay lượng Đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis tự nhiên ngày càng giảm mạnh và thậm chí ở Tây Tạng đã trở nên khan hiếm.

Với các kết quảng nghiên cứu lâm sàng, các nhà khoa học thuộc khoa Hóa trị liệu Ung thư Bệnh viện Chang Gung Memorial (Đài Loan) và khoa Hóa trị liệu Ung thư, Đại học UCLA (Hoa Kỳ) đã cho thấy Đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis có tác dụng rất tích cực bảo vệ cơ thể khỏi các tác dụng phụ của hóa trị và xạ trị, qua đó cải thiện thể trạng, giúp bệnh nhân dung nạp và tuân thủ đúng liệu trình, đảm bảo hiệu quả điều trị và tăng khả năng hồi phục sức khỏe.

Đông trùng hạ thảo giúp tăng cường miễn dịch chủ động

Những kết quả này sẽ là tiền đề quan trọng để các nhà khoa học trên thế giới tiếp tục phát triển các nghiên cứu lâm sàng cần thiết để nghiên cứu thành công loại thuốc từ Đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis có tác dụng bảo vệ cơ thể khỏi các tác dụng phụ của hóa trị và xạ trị, không có độc tính, ít tác dụng phụ để có thể được sử dụng rộng rãi.

theo www.tangmiendich.com

Liên hệ tư vấn sử dụng 0911.806.806.

Có thể bạn quan tâm

https://www.vietyduong.net/
0911.806.806