BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Tags

Giảm cân khoa học

Đăng bởi Tôn Mạnh Cường | 23/08/2018 | 0 bình luận

Bí quyết giảm 2 kg chỉ trong 1 tuần mà không mệt mỏi

Làm thế nào để giảm 2 kg chỉ trong bảy ngày mà không đói? Bạn có thể làm được điều tưởng chừng như rất “phi thường” này bằng cách kết hợp ăn uống với tập luyện một cách khoa học, nghiêm túc.

Dưới đây là những điều bạn thực hiện để có thể giảm được vài cân chỉ sau 1 tuần mà không cảm thấy mệt mỏi.

1. Chủ yếu uống nước

Các loại nước như nước tăng lực, sinh tố hoặc bia đều chứa tối thiểu 100 calo trở lên. Một số loại chất lỏng khác có thể chứa hàm lượng muối và carbonhydrate cao khiến cơ thể bạn giữ nước, làm bạn nặng nề hơn.

Nước lọc bình thường không chứa calo, không chứa carbonhydrate, ít hoặc không chứa muối. Uống nhiều nước sẽ hỗ trợ quá trình giảm cân rất hiệu quả. Nếu bạn cảm thấy nước trắng khá nhạt nhẽo thì có thể cho vào cốc nước một chút chanh hoặc lá bạc hà.

2. Không ăn tinh bột

Bạn hãy cắt giảm tất cả các sản phẩm ngũ cốc - như gạo trắng, mì ống, bánh sandwich. Thực phẩm chứa nhiều tinh bột là những thực phẩm gây đầy hơi, chúng gây chướng xung quanh bụng của bạn.

                                          

Bạn có thể thay thế những thực phẩm nói trên bằng sản phẩm bánh mì ngũ cốc nguyên hạt, rau quả. Ban nên có sự kết hợp và thay đổi linh hoạt để ăn đỡ ngán, chẳng hạn như bánh mì kẹp thịt gà sẽ trở thành món salad gà rau xanh. Các loại tinh bột phức tạp từ các loại rau tiêu hóa chậm hơn, vì vậy bạn cũng không bị mau đói. Rau chứa nhiều nước rất tốt cho quá trình giảm cân.

2) Tập cardio 30 phút mỗi ngày

Bất kỳ một hình thức tập luyện nào cũng sẽ đốt cháy calo. Nhưng bạn sẽ sử dụng nhiều calo hơn nếu bạn chọn một bài tập cardio có sự tham gia đồng thời nhiều cơ bắp, nói chung là vận động toàn thân.

Bạn nên xen kẽ bài tập cardio nhanh với bài tập cardio chậm. Cách này sẽ giúp đốt cháy calo nhanh hơn.

3) Uống cà phê một giờ trước khi tập luyện

Giống như việc uống cà phê làm cho buổi sáng của bạn tại nơi làm việc năng suất hơn, một cốc café trước khi tập thể dục sẽ tiếp sinh lực để bạn tập luyện tốt hơn.

                                              

4) Quan hệ tình dục

Thực tế là lượng calo bạn đốt cháy khi làm chuyện ấy lên tới 144 calo cho 30 phút. Chuyện ấy cũng giúp cũng bơm đẩy dẫn truyền thần kinh giúp sinh ra endorphins, giúp bạn giảm cảm giác thèm ăn.

7) Ngủ thêm nửa tiếng mỗi đêm

Những người ít ngủ có xu hướng dễ tăng cân hơn những người ngủ đủ giấc. Một giấc ngủ hoàn toàn yên tĩnh (kéo dài khoảng 7-8 giờ là tốt nhất) cũng làm tăng sự trao đổi chất của bạn. Vì vậy nếu bạn là “cú đêm” thì hãy nhanh chóng tắt đèn đi ngủ để có thân hình thon thả, hấp dẫn hơn.

                                             

8. Cắt giảm đồ ăn gây tăng cân

Có một số thực phẩm gây tăng cân nhưng lại vô cùng ngon miệng, chẳng hạn như món khoai tây chiên hay bánh phủ socola. Bạn sẽ rất thèm chúng nếu không được ăn nhưng hãy nghĩ tới hậu quả tăng cân nếu lỡ miệng chén chúng. Tuy nhiên cắt giảm hoàn toàn những thứ này có thể khiến bạn không thoải mái lắm. Vì thế có thể chọn cách loại bỏ dần dần mỗi lúc một món gây béo.

9. Ăn cá hồi vào bữa trưa

Ăn cá hồi vào bữa trưa sẽ giúp thân hình của bạn trở nên săn chắc hơn và làn da tươi tắn hơn. Cá hồi chứa nhiều omega 3 và các chất dinh dưỡng phù hợp để hỗ trợ quá trình giảm cân.

10. Tập squat

Động tác đứng lên ngồi xuống là động tác rất đơn giản nhưng lại có hiệu quả định hình cơ bắp nhanh chóng. Bạn chỉ cần tranh thủ tập squat 3 lần, mỗi lần khoảng 12 cái là đã giúp cơ ở vòng 3 trở nên săn chắc hơn nhiều.

                                            

Bình luận của bạn

https://www.vietyduong.net/
0911.806.806