Hiệu quả lâm sàng của giác hơi đặc sắc Simcheon Hàn Quốc

Đăng bởi Ncs, Thạc sỹ, bác sỹ Tôn Mạnh Cường | 01/09/2019 | 0 bình luận

 

Sau ngày 2 tháng tiếp xúc và quan sát kết quả điều trị theo phương pháp simcheon mới thấy các quan điểm chữa bệnh của simcheon rất khác với các phương pháp mà mình từng được học và làm nó.

 

 

Simcheon cho rằng mọi bệnh tật do rối loạn chức năng các tạng phủ gây ra mà biểu hiện rối loạn tạng phủ thông qua sự lưu thông khí huyết và chất lượng huyết. Bằng kinh nghiệm quan sát lâm sàng nhiều năm của Dr Park Nam hee ông ta thấy các rối loạn này tập trung vào 8 huyệt chính trên cơ thể ( Các huyệt này có vị trí tương đồng với huyệt theo kinh lạc của Đông y nhưng khác hẳn về tên gọi, tổng cộng có 59 huyệt nhưng thực ra có 61 vì có 3 huyệt 59). Ông ta cho rằng 80% số bệnh lý hiện nay đều tồn tại tình trạng ứ huyết ở các mức độ khác nhau, con người tuổi càng cao thì quá trình này càng diễn ra phổ biến hơn, tình trạng này nếu được giải quyết sẽ không phát sinh bệnh tập mà còn cải thiện đánh kể chất lượng sống và tuổi thọ.

 

 

Khi mắc bệnh để điều tiết tạng phủ người thầy thuốc phải thông qua giác hút 8 huyệt này để đánh giá mức độ tổn thương và định hướng điều trị. Ngoài giác 8 huyệt trên người thầy thuốc còn căn cứ vào vùng tổn thương để chọn huyệt phối hợp giúp tăng hiệu quả và giải quyết nhanh các triệu chứng tại chỗ. Thông qua vùng của các huyệt và các vết giác hút người thầy thuốc có thể chẩn đoán chính xác mức độ bệnh lý của từng tạng phủ rồi lên phương án điều trị tổng thể cho 8 huyệt và huyệt tại chỗ trên nguyên lý chỉnh thể toàn thể giúp các tạng phủ tương hỗ đạt mức cân bằng thông qua lượng máu có thể được chích ra khỏi huyệt khi làm ( thường là lượng nhỏ, huyết này ra có màu đen và dính dạng sợi khác với huyết dứt tay thông thường, simcheon cho đây là nguyên nhân gây cản trở sự lưu thông khí huyết nuôi tạng phủ và các chi, khi khí huyết lưu thông thì chức năng tạng phủ hồi phục).

Để tăng cường chức năng tạng phủ và điều hòa khí huyết tránh hiện tượng huyết ứ trở lại Simcheon nghiên cứu sản xuất thuốc từ các bài thuốc kinh nghiệm 100% thảo dược nuôi trồng tại HQ, không có chất bảo quản, không phẩm màu, không hóa chất. Đặc biệt không sử dụng các vị thuốc hoạt huyết, phá huyết mạnh của Trung như như Toàn Yết, Ngô Công, Thổ Miết trùng..chỉ sử dụng hoạt huyết đơn thuần là Đương quy và Xuyên khung kết hợp với ngải cứu....Đặc biệt là Đậu tương lên men. Các sản phẩm đặc trưng điều trị phân nhóm và tỳ, can, thận với số lượng phối phương từ 12 đến 36 vị cho 1 thuốc. Các thuốc được sản xuất áp dụng các quy trình quản lý hiện đại như ISO 9001, HACCP được bảo hiểm hàng hải của Hyndai bảo hiểm cho từng sản phẩm.

Qua điều trị cho các mặt bệnh thấy phương pháp hiệu quả nhanh với bệnh lý đau xương khớp, đau thần kinh cơ. Bệnh lý chuyển hóa cải thiện chậm hơn nhưng hiệu quả thể hiện các chỉ số glucose, acid uric, men gan.. giảm rõ rệt nếu có dùng phối hợp hạ đường huyết thì bệnh nhân phản ánh ko thấy hạ được như vậy bao giờ. Phương pháp này chứng minh điều hòa các phủ tạng không dùng các vị thuốc có tác động trực tiếp gây hạ đường huyết hay acid uric mà vẫn gây được tác dụng hạ đường huyết và acid u ric song song trên lâm sàng bệnh nhân thây triệu chứng bệnh có cải thiện rõ rệt. Thuốc cho các rối loạn chuyển hóa là thuốc dùng chung cho nhóm bệnh kể cả hội chứng rối loạn chuyển hóa, rối loạn mỡ máu...thành phần chủ yếu tác động điều hòa trên cơ sở chức năng tạng tượng theo YHCT.

 

 

Ngoài ra phương pháp có ưu điểm thanh lọc cơ thể khá mạnh các bệnh nhân làm sau 3 lần( 10 ngày 1 lần) có thay đổi rõ về sắc da, chống lão hóa, ăn ngủ tốt. Nhiều bệnh nhân tê bì viêm thần kinh ngoại biên, đau đầu giảm ngay sau khi làm.

Do số lượng bệnh nhân còn hạn chế nhưng đánh giá nhanh có thể thấy ưu điểm của phương pháp an toàn, hiệu quả trên nhóm bệnh thường gặp trong đông y. Trong thời gian thời gian tới sẽ đánh giá trên mẫu lớn để có kết quả tin cậy.

 

 

Simcheon có kế hoạch mời chuyên gia giỏi nhất của hệ phái giúp Việt Nam đào tạo các bác sỹ Đông y sử dụng phương pháp này trong khám chữa bệnh. Phương pháp đơn giản chỉ sử dụng giác hút thay cho giác hơi nhưng hiệu quả của phương pháp là sự độc đáo khó có thể phủ nhận. Sau khi được phép của các cơ quan hữu quan simcheon sẽ phối hợp đào tạo và cấp chứng chỉ chuẩn của Hàn Quốc.

Park Nam Hee nói " Liệu pháp giác hơi đặc sắc Simcheon với mục đích phục hồi sức khỏe của người dân và cải thiện chất lượng cuộc sống bằng cách thực hành y học Simcheon để phòng ngừa các bệnh và điều trị y tế mà không cần vào các thiết bị y tế. Đây là phương pháp thực hiện với mục đích hệ thống hóa các thành tựu lâm sàng và thành công trong việc đưa kỹ thuật y học cổ truyền để tạo lập một khái niệm y học mới"

Dr Tôn Mạnh Cường

https://www.vietyduong.net/
0911.806.806