BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Liên hoa thanh ôn được Trung Quốc cập nhật phác đồ điều trị, chẩn đoán COVID-19 mới nhất

Đăng bởi Thạc sỹ, bác sỹ Tôn Mạnh Cường | 30/04/2021 | 0 bình luận

 

Cơ quan y tế Trung Quốc công bố phiên bản mới nhất của "Phác đồ điều trị và chẩn đoán bệnh viêm phổi do virus Corona mới".

Cập nhật phác đồ điều trị, chẩn đoán COVID-19 mới nhất là ấn bản thứ 8 của cơ quan y tế Trung Quốc lưu ý, những bệnh nhân bị nhiễm virus Corona mới (virus SARS-CoV-2) và những người bị nhiễm không triệu chứng là những nguồn lây nhiễm chính, Tân Hoa Xã thông tin ngày 19.8.

 

 

Theo đó, những người này có khả năng lây nhiễm trong thời kỳ ủ bệnh và trở nên dễ lây nhiễm hơn trong vòng 5 ngày sau khi phát bệnh.

Văn bản hướng dẫn mới về chẩn đoán và điều trị COVID-19 của Trung Quốc cũng lưu ý thêm rằng, tiếp xúc với các vật thể bị nhiễm virus SARS-CoV-2 cũng có thể dẫn tới lây nhiễm.

Hướng dẫn này được Ủy ban Y tế Quốc gia (NHC) và Cục Quản lý Y học Cổ truyền Trung Quốc cùng phát hành.

"Học hỏi từ kinh nghiệm lâm sàng và tối ưu hóa các biện pháp chẩn đoán và điều trị, chúng tôi muốn làm cho phác đồ khoa học, chính xác và toàn diện hơn để đưa ra chỉ dẫn tốt hơn chiến đấu với dịch bệnh" - Tân Hoa Xã dẫn lời quan chức NHC Guo Yanhong.

 

 

Trong diễn biến liên quan tới dịch bệnh COVID-19 ở Trung Quốc, một chuyên gia y tế nước này khẳng định, Trung Quốc có khả năng khống chế nếu COVID-19 tái bùng phát vào mùa thu, đông.

Trung Quốc tự tin có thể kiểm soát dịch COVID-19 bùng phát vào mùa thu và mùa đông dựa trên kinh nghiệm ngăn chặn dịch bệnh trong hơn 6 tháng, Wu Zunyou - chuyên gia dịch tễ học trưởng của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Trung Quốc nêu trong họp báo hôm 19.8.

Theo ông, trong đợt bùng phát COVID-19 khởi phát ở Vũ Hán, nhờ các biện pháp khống chế dịch hiệu quả, không có khu vực cấp tỉnh nào ở Trung Quốc đại lục, ngoại trừ tỉnh Hồ Bắc, ghi nhận quá 2.000 ca COVID-19.

Chuyên gia dịch tễ học Wu cũng cho rằng, Trung Quốc cũng đã ngăn chặn thành công một số cụm lây nhiễm COVID-19 trong những tháng gần đây. Điều này chứng minh Trung Quốc có khả năng kiểm soát sự lây lan virus kịp thời.

 

 

Chuyên gia CDC Trung Quốc cảnh báo, một đợt bùng phát đại dịch COVID-19 thể xảy ra bất cứ lúc nào bởi đại dịch vẫn còn nghiêm trọng trên toàn thế giới. Ông kêu gọi thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch ở Trung Quốc.

Những nỗ lực của Trung Quốc trong việc tìm ra phương pháp điều trị COVID-19 bằng Đông y đã mang nhiều lại tín hiệu tích cực.

Phương pháp Đông y đã được áp dụng ở phần lớn bệnh nhân nhiễm virus ở Vũ Hán và góp phần vào sự ổn định của họ.

Các bác sĩ và chuyên gia y học cổ truyền Trung Quốc cho biết, sự kết hợp tích cực của Đông y với Tây y đã chứng minh khả năng rút ngắn quá trình điều trị. Giữa dịch COVID-19, các chuyên gia đang kêu gọi mọi người nên hiểu biết sâu sắc về Đông y.

 

 

Các khu vực như Chiết Giang và Sơn Đông, Quảng Đông, Cam Túc và Thanh Hải của Trung Quốc ngày 19.2 đã công bố những tín hiệu tích cực khi đưa Đông y vào điều trị COVID-19.

Điều trị lâm sàng và phục hồi bằng Đông y đã được đưa vào phiên bản mới nhất của chương trình chẩn đoán và điều trị COVID-19 do Ủy ban Y tế quốc gia công bố thuốc Liên Hoa Thanh Ôn ( lianhua qingwen) của Tập đoàn dược phẩm Yiling sử dụng trong phác đồ có tác dụng ức chế virus, tăng cường sức đề kháng. Sản phẩn này đã được chính phủ nhiều nước đặt mua sử dụng

"Các phương pháp điều trị hiện tại của Đông y cho thấy kết quả tốt vì hầu hết các bệnh nhân đã giảm đau, ho, khó thở và ăn có cảm giác ngon miệng hơn", tờ Thời báo Hoàn Cầu dẫn lời ông Wen Minyong, đội trưởng đội y tế hỗ trợ Vũ Hán.

Ông cho biết y học Trung Quốc tin bệnh tật là do sự rối loạn của một hoặc nhiều cơ quan bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như nhiệt hoặc ẩm bên trong. Do đó, khái niệm Đông y trong y học Trung Quốc là khôi phục các chức năng của cơ quan thông qua một số liệu pháp.

"Đông y và Tây y đều quan trọng như nhau trong điều trị COVID-19. Sự kết hợp này có thể rút ngắn quá trình điều trị và nhanh chóng làm giảm các triệu chứng", Feng Yi, bác sĩ trưởng khoa Y học phổi tại bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Hồ Bắc thông tin.

 

 

Liu Jinmin, giám đốc tại Bệnh viện Đông Phương thuộc Đại học Y khoa Bắc Kinh chia sẻ, y học cổ truyền có hàng ngàn năm kinh nghiệm trong điều trị bệnh dịch.

Tại bệnh viện dã chiến ở quận Giang Hạ, thành phố Vũ Hán đã được tiếp quản bởi đội Y học cổ truyền quốc gia, nhóm nghiên cứu sử dụng các phương pháp như châm cứu, xoa bóp và thái cực quyền để điều trị cho bệnh nhân.

 

"Nghi ngờ và phản đối đến từ sự chưa hiểu rõ về Đông y", Liu Qingquan, giám đốc bệnh viện Y học cổ truyền Bắc Kinh và bệnh viện dã chiến Giang Hạ cho biết.

Jiang Jian, một quan chức của Cơ quan quản lý Y học cổ truyền quốc gia cho biết, Đông y đã được sử dụng trong việc điều trị hơn 85,2% các trường hợp được xác nhận nhiễm COVID-19 vào ngày 17.2. Bên ngoài tỉnh Hồ Bắc, 87% bệnh nhân được chữa khỏi hoặc cải thiện nhờ sử dụng Đông y.

Kể từ ngày 17.2, hơn 3.100 nhân viên y tế từ hơn 630 bệnh viện Y học cổ truyền trên cả nước đã đến để hỗ trợ tỉnh Hồ Bắc trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh, Jiang cho biết.

Theo Tân Hoa Xã, các phác đồ điều trị bằng Đông y được đề xuất bao gồm nhiều đơn thuốc thảo dược điều trị sốt, ho nặng, chán ăn, buồn nôn, nôn, tiêu chảy, khó thở và mệt mỏi.

Liên hệ tư vấn 0911.806.806 

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

TTXVN (SHIJIAZHUANG, Trung Quốc, ngày 15/4/2020

Ngày 14 tháng 4 năm 2020, hãng Dược phẩm Yiling Pharmaceutical thông báo Yiling Pharmaceutical và công ty con Yiling Pharmaceutical ở Bắc Kinh đã nhận được hồ sơ chấp thuận của Cục quản lý Dược nhà nước cho phép bổ sung thuốc liên quan đến những chỉ định mới của viên nang Lianhua Qingwen và viên Lianhua Qingwen dạng cốm. Viên nang Lianhua Qingwen và viên Lianhua Qingwen dạng cốm đã được phê duyệt bổ sung "chức năng chỉ định" vào các chỉ định đã được phê duyệt trước đây: "Trong điều trị thông thường của viêm phổi do coronavirus mới, thuốc có thể được sử dụng cho dạng sốt nhẹ, ho và mệt mỏi thông thường", "Cách sử dụng và liều lượng" có thể được bổ sung để điều trị các triệu chứng thông thường cho bệnh nhân mắc COVID-19 trong vòng 7-10 ngày".

Trong bối cảnh dịch bệnh trong nước hiện nay, thuốc Lianhua Qingwen (dạng cốm) đã trở thành thuốc mới nhất được cấp bằng sáng chế của Trung Quốc về điều trị bệnh COVID 19. Trong các phiên bản từ thứ 4 đến thứ 7 của phác đồ chẩn đoán và điều trị bệnh này do Ủy ban y tế nhà nước và Cơ quan Quản lý Y học cổ truyền Trung Quốc công bố, có khuyến cáo nên dùng thuốc Lianhua Qingwen viên nang (dạng cốm) do Trung Quốc sáng chế để ngăn ngừa và điều trị bệnh nhân nhức mỏi cơ thể và sốt trong thời gian được theo dõi y tế.

Hiệu quả của viên nang Lianhua Qingwen (dạng cốm) trong điều trị COVID-19 đã được xác nhận bởi các thí nghiệm cơ bản và nghiên cứu lâm sàng. Nhóm nghiên cứu của Zhong Nanshan mới đây đã xuất bản một bài báo có tựa đề "Tác dụng chống virus và kháng viêm đối với coronavirus mới" trên tạp chí quốc tế "Pharmacology Research", đây là bài báo cơ bản đầu tiên công bố nghiên cứu về thuốc của Trung Quốc hiệu quả trong việc chống lại SARS-Cov-2. Trong nghiên cứu này, người ta thấy rằng Lianhua Qingwen có thể ức chế đáng kể sự nhân lên của coronavirus mới trong các tế bào, và sự xuất hiện của virus trong tế bào đã giảm đáng kể sau khi bênh nhân được điều trị.

Thông báo cho biết phê duyệt này nằm trong số các chỉ dẫn được phê duyệt ban đầu dựa trên việc bổ sung "dạng thông thường COVID 19" vào các chỉ định mới. Đồng thời, các thông số kỹ thuật của thuốc mới không phủ định thuốc gốc đã được cấp phép.

Cho đến nay, viên nang Lianhua Qingwen đã được đăng ký tại Hồng Kông (Trung Quốc), Macao (Trung Quốc), Brazil, Indonesia, Canada, Mozambique, Romania và những nơi khác là "thuốc Trung Quốc sáng chế", "thuốc", "thuốc thực vật" và "sản phẩm sức khỏe tự nhiên", và đã được cấp phép đưa ra thị trường.

Nguồn: Shijiazhuang Yiling Pharmaceutical Co, Ltd.

https://www.vietyduong.net/
0911.806.806