Mề đay mạn tính có thể trị được

Đăng bởi Ncs, Thạc sỹ, bác sỹ Tôn Mạnh Cường | 02/11/2019 | 0 bình luận

 

Các triệu chứng như ngứa phát ban có dấu hiệu đỏ trên da, bệnh mề đay cũng thường xảy ra khi nhiệt độ vào mùa hè lên cao quá 30oC, mùa đông xuống thấp dưới 15oC hoặc khi tiếp xúc với môi trường không khí bị ô nhiễm bởi bụi bẩn và rác thải.

Việt Nam là một đất nước mang khí hậu nhiệt đới gió mùa nên không khí nóng và ẩm là nguyên nhân gây ra các loại bệnh ngứa dị ứng thời tiết (mụn nhọt, lở ngứa) thường xảy ra vào mùa hè và mùa đông.

Các triệu chứng thường bắt đầu với một vài chấm đỏ xuất hiện trên da, khi đó người bệnh thấy ngứa ngáy khó chịu và gãi theo phản xạ tự nhiên. Càng gãi, các chấm đỏ càng lan rộng thành đám nhỏ, đám lớn nổi khắp trên da mà không thoả mãn cơn ngứa. Khi người bệnh bị ngứa đến mức khó chịu nổi, việc gãi liên tục sẽ gây trầy xước da, có trường hợp ban ngứa, mề đay làm tổn thương niêm mạc ruột gây đau bụng dữ dội, và thậm chí gây phù nề thanh phế quản làm suy thở cấp có thể dẫn đến tử vong.

Cách dùng loại thuốc bôi ngoài da cũng như uống thuốc tân dược chống dị ứng chỉ khỏi tạm thời sau một thời gian lại tái phát vì bệnh ngứa dị ứng, mề đay (mụn nhọt, trứng cá, u bã đậu, lở ngứa...). Theo lý luận Dị ứng và thể chất có liên quan với nhau, thể chất có 2 loại hàn, nhiệt, thể chất nhiệt đối với sự lên xuống của nhiệt độ dễ sinh mề đay. Đông y cho rằng “ nhiệt có khả năng động phong”, phong là một phản ứng của mề đay, hoả khí trong cơ thể cũng gây trạng thái cơ thể bất an tạo thành thể chất nhiệt tính quá mẫn, giống như gặp nhiệt thì dẫ đến ngứa, táo bón, mất ngủ đều là biểu hiện của chất chất nhiệt dễ dị ứng. ngược lại với thể chất Hàn đối với nhiệt độ thấp cũng dễ gây ra dị ứng. Lạnh do không khí bên ngoài vào đông y gọi là hàn tà, khi hàn tà nhập vào đường hô hấp, dương khí trong cơ thể sẽ trục hàn tà ra ngoài. hắt hơi, chẩy nước mũi cũng là biểu hiện quá trình trục hàn tà ra ngoài. Khi hàn tà trục ra ngoài thì dị ứng cũng hết. Nhưng khi mũi bị dị ứng, có các phản ứng viêm mũi dị ứng, tuy điều trị có thể hết triệu chứng nhưng hàn tà vẫn còn lưu trong cơ thể, khi thuốc hết hiệu quả lại tái phát, lâu dần lưu cữu tích trệ trong cơ thể biến thành thể chất hàn tính. Phế chủ bì phu, chủ biểu bao gồm cả da, mũi, đường hô hấp. Đông y cho rằng chỉ Phế không chỉ đơn giản nói về tặng phế của YHHĐ, mà là hệ thống có mối liên quan với tạng Phế, hệ thống này có mối liên quan với hệ miễn dịch. Do đó Đông y đem dị ứng mũi, da là một hệ thống cần song song điều trị. Triệt để điều trị dị ứng là cắt nguồn tiếp xúc gây dị ứng, kiêng rượu, bia, thuốc lá, các chất dễ gây dị ứng, đồ cay và các thuốc gây dị ứng, tăng cường chức năng phế, cải thiện thể chất cân bằng, tăng cường dương khí để ngự hàn, điều hoà thể chất nhiệt để tránh các mẫn cảm thể chất là các cách điều trị tổng hợp triệt để giúp dị ứng tái phát .

 Chức năng tiêu độc của Gan là một trong những chức năng quan trọng để chuyển hoá thức ăn. Khi ta ăn các chất đạm, béo, đường (có nguồn gốc động vật, thực vật)… bộ máy tiêu hoá phân huỷ các chất đó thành các axit amin cơ bản rồi tổng hợp chúng lại thành các chất của cơ thể người để duy trì hoạt động của cơ thể. Trong quá trình đó sinh ra các chất độc (chất không mong muốn) nên Gan phải chuyển hoá các chất độc đó thành dạng vô hại và đẩy ra khỏi cơ thể theo 3 cách: đại tiện, tiểu tiện và mồ hôi. Nếu chức năng gan kém sẽ kéo theo thận phải làm việc nhiều hơn bình thường để bài tiết ra khỏi cơ thể. Khi cả chức năng tiêu độc và bài tiết của hai bộ phận này suy yếu cộng với sức khoẻ giảm sút, cơ thể dễ dàng bị các ngoại tà phong, hàn, thấp, nhiệt … sẽ gây ra bệnh ngứa dị ứng, mề đay (mụn nhọt, trứng cá, u bã đậu, lở ngứa...)

 Dựa trên những nguyên lý chữa trị của đông y, kết hợp với những nghiên cứu khoa học hiện đại trong và ngoài nước, sản phẩm Bì khang vương  phối hợp các dược liệu hàng đầu có ích đối với gan như Sà sàng tử, Đan bì, Khổ sâm, Diệp hạ châu… giúp hỗ trợ điều trị tận gốc căn nguyên của bệnh ngứa dị ứng, mề đay (mụn nhọt, trứng cá, u bã đậu, lở ngứa...) Sản phẩm Bì khang vương  giúp tăng cường chức năng giải độc cho gan, giúp cơ thể chống đỡ lại các tác nhân độc hại từ môi trường sống.

Rất nhiều bệnh nhân sau một thời gian dài đã thử mọi cách để chữa trị nhưng không hiệu quả nhưng khi dùng Bì khang vương  thì thấy hiệu quả bất ngờ, các triệu chứng của bệnh ngứa dị ứng, mề đay (mụn nhọt, trứng cá, u bã đậu, lở ngứa...) dường như biến mất hoàn toàn, không để lại bất kỳ sự khó chịu và lo lắng về triệu chứng này nữa. Bên cạnh đó, nhờ tác dụng thanh lọc, giải độc cho gan của các dược liệu trên nên bất kỳ ai dùng sản phẩm Bì khang vương cũng nhận thấy da dẻ trắng mịn, hồng hào và có một cơ thể khỏe mạnh hơn khi lá Gan khoẻ mạnh!

 

 

https://www.vietyduong.net/
0911.806.806