BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Nguồn gốc của bài thuốc Trân châu ngưu hoàng hoàn

Đăng bởi Thạc sỹ, bác sỹ Tôn Mạnh Cường | 08/11/2022 | 0 bình luận

Trân châu ngưu hoàng hoàn - “Bảo vật của giới quý tộc đế quốc Mông Cổ”

Nếu đã từng tìm hiểu về các sản phẩm dùng cho phòng và điều trị bệnh tim mạch thì có lẽ không ít người trong các bạn đều biết đến An Cung Ngưu Hoàng Hoàn và tác dụng của sản phẩm. Nhưng trong thế giới rộng lớn của Đông Y thì những bài thuốc có tác dụng thần kỳ không hề thua kém so với An Cung Ngưu thực sự không phải là ít. Và sản phẩm Trân Châu Ngưu Hoàng Hoàn chính là một sản phẩm như vậy.

Trân Châu Ngưu Hoàng Hoàn là sản phẩm được điều chế từ một trong những bài thuốc thần kỳ nhất, bài thuốc được xem như là bảo vật của Hoàng đế Mông Cổ - bài thuốc tên là “Bí phương Trân bảo hoàn”.

Chỉ đến khi học giả Tsedev Dashdorj ( 1792 – 1855) đại sư phật học, tác giả nổi tiếng thế kỷ 19 chuyên nghiên cứu về thuốc của người Mông Cổ, người biên soạn cuốn “ Chính điển Mông dược” thì mọi người mới biết đến phương thuốc kỳ diệu này.

Tác dụng thần kỳ của bài thuốc đến từ việc sử dụng các dược liệu quý hiếm và tinh hoa nhất của từng vùng đất.

Các thành phần Ngưu hoàng, Thủy ngưu giác, Trầm hương, Giáng hương trong bài thuốc là các dược liệu quý của thảo nguyên Mông Cổ. Bắc Trùng Thảo chỉ dùng của Tây tạng. Trân Châu chọn dùng của Nam châu

Các loại thuốc đều thông qua chọn lựa theo cây thổ nhưỡng vùng miền tốt nhất đảm bảo các yêu cầu khắt khe nhất về chất lượng.

Ngày nay, việc tập hợp đủ các dược liệu kể trên cũng là một việc khó khăn chứ đừng nói là thế kỷ 13. Do vậy chỉ sơ lược nguồn gốc các thành phần thôi cũng giúp chúng ta hiểu rõ vì sao đây là bài thuốc quý báu và chỉ được dùng trong hoàng thất.

Công dụng vượt trội của Trân Châu Ngưu Hoàng Hoàn

Trân Châu Ngưu Hoàng Hoàn thực sự là một bài thuốc thần kỳ và có rất nhiều các tác dụng mà không nhiều các bài thuốc khác có thể sánh bằng:

- Tăng cường tuần hoàn máu: Sự lưu thông của mạch máu đóng vai trò cực kỳ quan trọng với cơ thể con người. Hệ thống tuần hoàn máu là nơi đảm bảo chức năng chính của hệ mạch, cũng là nơi xảy ra sự trao đổi nước, O2, CO2, chất dinh dưỡng, chất thải giữa máu, các cơ quan xung quanh chúng. Chúng giữ vai trò cung cấp chất dinh dưỡng, trao đổi chất, vận chuyển chất thải của cơ thể.

Do vậy, sử dụng Trân Châu Ngưu Hoàng Hoàn sẽ có các tác dụng làm tăng tuần hoàn máu, kéo theo các ích lợi sau:

- Nâng cao sức khỏe, phòng chống được các bệnh tật do tác động từ bên ngoài.

- Ngăn chặn sự lão hóa của cơ thể từ trong ra ngoài.

- Phân hủy các chất độc ra khỏi cơ thể thông qua hệ bài tiết.

- Tăng cường lưu lượng máu lên não

Ai thích hợp dùng Trân châu ngưu hoàng hoàn 

- Những người thường xuyên có hiện tượng stress, mệt mỏi, có giấc ngủ kém, đau vai gáy là do lượng máu lưu thông lên não không đủ hoặc không ổn định.

- Những hiện tượng như đau đầu chóng mặt, đau nửa đầu, hoặc rối loạn tiền đình đều thể hiện khả năng tuần hoàn não của người bệnh đang suy yếu.

- Người sau tai biến mạch máu: Trân châu ngưu hoàng hoàn cải thiện õ rệt chỉ số vận động và ngôn ngữ, nhân thức. Dùng viên nào hiệu quả viên đó. Cách dùng tốt nhất sau tai biến khoảng 1 tuần giúp nhanh chóng phục hồi vận động, hết nói ngọng, tăng cường minh mẫn, người hôn mê hoặc bán mê nhanh hồi tỉnh. Nếu kết hợp cả châm cứu và phục hồi chức thì tỷ lệ phục hồi là trên 90% sau 15 ngày.

Trân châu ngưu hoàng hoàn - Giảm thiểu nguy cơ tai biến mạch máu não do nghẽn mạch:

Tai biến mạch máu não do nghẽn mạch chiếm 90% các trường hợp tai biến (10% còn lại là tai biến do vỡ mạch). Nguyên nhân của tình trạng nghẽn mạch máu là do sự hình thành các mảng bám trên thành mạch và sự hình thành các cục máu đông trong lòng mạch.

Việc thông huyết mạch là giúp dọn các mảng bám trong lòng mạch, tăng độ đàn hồi của mạch máu, giúp máu lưu thông tốt hơn. Chính vì tầm quan trọng của mạch máu nên việc tăng khả năng lưu thông máu là bí quyết chăm sóc và cải thiện sức khỏe giúp cơ thể phòng tránh được các bệnh tim mạch, ngăn ngừa đột quỵ, nhồi máu cơ tim, mỡ máu cao, xơ vữa động mạch, rối loạn huyết áp...

Các dược liệu của Trân Châu Ngưu Hoàng Hoàn như Trầm Hương, Trân Châu, Ngưu Hoàng, Đông Trùng... là những dược liệu có khả năng thần kỳ trong việc giúp lưu thông mạch máu, ngăn ngừa quá trình đông máu và ổn định huyết áp. Những công dụng này đã được chứng minh trong các thư tịch của Đông Y và cả các nghiên cứu khoa học thực chứng ngày nay.

Kinh nghiệm sử dụng thuốc của bác sĩ

Thạc sỹ– Bác sĩ Tôn Mạnh Cường (Hội Đông y Việt Nam) đã có nhận xét như sau về sản phẩm Trân Châu Ngưu Hoàng Hoàn

 “ Rất nhiều bệnh nhân bị tai biến mạch máu não, cũng như bệnh nhân tăng huyết áp đã đến chỗ chúng tôi với hi vọng phòng việc xảy ra tai biến mạch máu não. Vì họ nhận thức được mức độ trầm trọng của bệnh khi 90%  bệnh nhân đều để lại di chứng tàn phế. Thuốc Tây y trong trường hợp này chỉ dùng điều trị cấp cứu bệnh, còn việc phòng bệnh xảy ra thì không có. Vì vậy chúng tôi dùng sản phẩm Đông y giúp cho bệnh nhân phòng ngừa tai biến và lại an toàn cho bệnh nhân. Đối với Trân châu ngưu hoàng hoàn tôi đã có kinh nghiệm sử dụng từ lâu. Sản phẩm này tác dụng phòng ngừa xảy ra tai biến mạch máu não, nếu đã mắc tai biến thì nó giúp tăng lưu thông máu não, hỗ trợ cải thiện và phục hồi vận động sau liệt cũng như nhận thức của bệnh nhân rất rõ rệt. Đây là một lựa chọn tốt cho bệnh nhân”.

Sản phẩm được Bộ Y tế cấp phép lưu hành rộng rãi, hiện Trân châu ngưu hoàng hoàn được sản xuất và phân phối độc quyền của công ty Cổ phần Đông dược Việt Y Đường. Sản phẩm được bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

https://www.vietyduong.net/
0911.806.806