Phát hiện mới về Kupffer Khiến Gan suy yếu sớm và nhanh

Đăng bởi Tôn Mạnh Cường | 13/09/2016 | 0 bình luận

PHÁT HIỆN MỚI VỀ KUPFFER - NGUYÊN NHÂN KHIẾN GAN SUY YẾU SỚM VÀ NHANH

Gan có thể bị tổn thương, hư hại âm thầm từ bên trong do tế bào Kupffer hoạt động quá mức, nhiều nghiên cứu gần đây của ngành sinh học phân tử cho thấy.

Theo đó, khi tế bào Kupffer - một loại tế bào thường trú ở gan - bị kích hoạt quá mức bởi các chất độc hại từ thực phẩm, môi trường ô nhiễm, bia rượu, thuốc lá, thuốc điều trị sẽ phóng thích ra các chất gây viêm Interleukin, TNF-α, TGF-β… làm tổn thương tế bào gan, khiến gan bị hủy hoại, xơ hóa từ đó gây ra các bệnh lý gan thường gặp như gan nhiễm mỡviêm gan, xơ gan hay thậm chí ung thư gan.

 

Cụ thể, quá trình hủy hoại gan do Kupffer bị kích hoạt quá mức được các nhà khoa học mô tả như sau: Khi cơ thể tiếp nhận những chất độc hại, một mặt chúng sẽ trực tiếp kích hoạt tế bào Kupffer hoạt động quá mức, khiến tế bào này phóng thích ra các chất gây viêm làm tổn thương gan. Đồng thời, các độc chất từ ngoài vào cũng khiến tế bào gan làm việc quá mức khi thực hiện vai trò khử độc, làm sản sinh ra các sản phẩm trung gian tiếp tục kích hoạt tế bào Kupffer mạnh mẽ, và một lần nữa gây chết tế bào gan nhiều hơn, khiến gan nhanh chóng suy yếu, xơ hóa.

 

Hình ảnh Phát hiện mới về Kupffer - nguyên nhân khiến gan suy yếu sớm và nhanh


Là cơ quan thường xuyên tiếp nhận và xử lý các độc tố cho cơ thể, gan có nguy cơ cao bị hư tổn, suy yếu và mắc bệnh.

 

Việc tìm ra vai trò của tế bào Kupffer khi bị kích hoạt quá mức trong cơ chế bệnh sinh của các bệnh lý gan được đánh giá là một phát hiện mới của y học hiện đại, làm thay đổi toàn diện quan điểm về hướng phòng và hỗ trợ điều trị các bệnh lý gan hiện nay.

 

Trước đây tế bào Kupffer chỉ được biết đến như một loại đại thực bào nằm trong xoang gan - nơi dẫn máu ra, vào gan, là tế bào đầu tiên ở gan tiếp xúc với các vi khuẩn, độc tố, tạo phản ứng miễn dịch. Tế bào Kupffer lần đầu tiên được nhà khoa học người Đức - Karl Wilhelm von Kupffer mô tả vào năm 1876.

 

Hình ảnh Phát hiện mới về Kupffer - nguyên nhân khiến gan suy yếu sớm và nhanh

 

Tinh chất Wasabia và S.Marianum có trong HEWEL giúp kiểm soát hoạt động tế bào Kupffer, chủ động chống độc, bảo vệ gan từ gốc.

 

Ứng dụng phát hiện mới nói trên của ngành sinh học phân tử khi nghiên cứu chuyên sâu về gan cũng như các bệnh lý gan, vừa qua thương hiệu danh tiếng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tại Mỹ - nhà sản xuất St. Paul Brands đã ra mắt sản phẩm HEWEL với công thức đột phá chứa tinh chất Wasabia và S. Marianum thiên nhiên, có tác dụng kiểm soát hoạt động tế bào Kupffer, từ đó chủ động chống độc, bảo vệ gan, giúp phòng ngừa và cải thiện hiệu quả các bệnh lý gan.

 

Nhiều nghiên cứu tại Nhật Bản và Đức cho thấy, sử dụng tinh chất Wasabia và S. Marianum có tác dụng kiểm soát tế bào Kupffer hoạt động quá mức, giảm trên 50% các chất gây viêm TNF-α, TGF-β và  Interleukin, nhờ đó giảm quá trình viêm và tổn thương gan, giảm sản xuất các thành phần mô sợi nên tránh gan xơ hóa. Đồng thời, tinh chất Wasabia và S. Marianum còn kích hoạt Nrf2 - yếu tố bảo vệ cơ thể vô cùng quan trọng - tăng gấp 3 lần, thúc đẩy quá trình khử độc trong gan, kiểm soát tế bào Kupffer, bảo vệ gan và tái tạo các tế bào gan bị hư hỏng.

Bình luận của bạn

https://www.vietyduong.net/
0911.806.806