Điều trị rối loạn thần kinh thực vật đã có Sâm tùng dưỡng tâm

Đăng bởi Thạc sỹ, bác sỹ Tôn Mạnh Cường | 18/09/2018 | 0 bình luận

ĐIỀU TRỊ RỐI LOẠN THẦN KINH THỰC VẬT
 
Hệ thần kinh thực vật, hay còn có tên gọi khác là hệ thần kinh tự chủ, làm nhiệm vụ chi phối tất cả các chức năng tự động trong cơ thể như hoạt động của hệ tim mạch, tiêu hóa, tiết niệu, sinh dục và các tuyến tiết… Nó bao gồm có hệ thần kinh giao cảm (đóng vai trò kích thích hoạt động) và hệ thần kinh phó giao cảm (đóng vai trò ức chế hoạt động), bình thường hai hệ thống này luôn hoạt động cân bằng với nhau, đảm bảo cho các cơ quan làm việc chính xác và hiệu quả.
 
 

Mục tiêu điều trị quan trọng là đưa 2 hệ về trạng thái cân bằng.

Qua nhiều năm nghiên cứu ứng dụng thuốc Sâm tùng dưỡng tâm trực tiếp điều trị cho hàng trăm bệnh nhân mỗi năm. Bệnh nhân sau khi tới phòng khám khám bệnh được quét qua thiết bị Ddfao Pro ( đây là thiết bị duy nhất đo được hàm lượng các hóa chất trung gian của 2 hệ giao cảm) để phát hiện tình trạng rối loạn 2 hệ, hệ giao cảm hay phó giao cảm là chính. Được Bs chuyên khoa tư vấn sử dụng thuốc theo liều lượng.

Sâm tùng dưỡng tâm là thuốc sản xuất từ đề tài nghiên cứu của Giáo sư, viện sĩ Ngô Dĩ Linh thuần thảo dược 100%. Căn cứ lý luận của Đông y Gs, Vs Ngô Dĩ Linh qua nhiều năm áp dụng thuốc vào điều trị đã thu được hiệu quả cao điều trị các chứng rối loạn thần kinh thực vật. Đặc biệt thuốc còn có hiệu quả điều trị các chứng rối loạn nhịp tim như cuồng nhĩ, ngoại tâm thu thất, nhịp chậm, nhanh xoang ưu điểm vượt trội só với các thuốc tây y mà không có tác dụng phụ. Sâm tùng dưỡng tâm cũng có mặt tại nhiều nước trên thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga, Xingapo, Indonexia, Trung quốc đưa vào danh mục thuốc thiết yếu điều trị nhiều bệnh tim mạch trong đó có rối loạn thần kinh thực vật, mất ngủ.

 


Đối với các chứng bệnh do rối loạn thần kinh thực vật, mục tiêu quan trọng là học cách điều tiết để bình ổn tâm lý, cảm xúc. Đồng thời, sử dụng Sâm tùng dưỡng tâm hoạt chất sinh học tự nhiên có khả năng thiết lập lại sự cân bằng giữa hệ giao cảm và hệ phó giao cảm, ổn định tính dẫn truyền thần kinh.

 

 

 


Sau khi dùng thuốc 1 tháng các triệu chứng giảm rõ rệt ngay cả các rối loạn tiêu hóa mặc dù bạn không sử dụng thuốc tác dụng trên đường tiêu hóa dùng kèm thì sau một thời gian uống thuốc Sâm tùng dưỡng tâm các triệu chứng như ra mồ hôi chân tay, run tay, đau bụng, sủi bụng, đi lỏng, tiểu tiện không tự chủ, mất ngủ cũng dần cải thiện và hết. Bạn không cần phải dùng thêm các thuốc khác phối hợp đó là ưu điểm của thuốc này tác dụng vào điều chỉnh các rối loạn thần kinh thực vật để giúp các điều chỉnh thần kinh vào các cơ quan như người bình thường.

 


Đặc biệt ở người rối loạn thần kinh thực vật là cơ thể xuât hiện các triệu chứng khó chịu khá sớm khi có thông báo thay đổi thời tiết ( ví dụ áp thấp nhiệt đới, bão..) khi dùng thuốc thì mỗi khi thay đổi gần như bệnh nhân không cảm nhận thấy hoặc chỉ thoáng qua.
Cơ chế điều hòa của thuốc theo nguyên lý cân bằng âm dương : bệnh nhân rối loạn thần kinh thực vật có nhịp chậm xoang dưới 60 nhịp. Sau khi dùng thuốc sẽ thấy nhịp tim được điều chỉnh tăng theo thời gian để đạt mức 70 đến 80 nhịp như người bình thường. Những người nhịp nhanh xoang trên 120 nhịp/p sau khi dùng thuốc nhịp tim dần được điều chỉnh xuống bình thường.

 

 


Theo dõi điều trị trên 10 năm nay trên hàng trăm ca bệnh cho thấy. Có 15% bệnh nhân sau khi dùng thuốc thấy các triệu chứng khó chịu tăng lên, nhưng chỉ sau 1 tuần các triệu chứng giảm dần và xu hướng giảm bệnh rõ hơn các bệnh nhân không có phản ứng. Trong quá trình sử dụng gần như không ghi nhận tác dụng phụ nào. Bệnh nhân sau dùng thuốc các triệu chứng cải thiện nhanh, ổn định, ngủ sâu, tham gia công việc hòa nhập bình thường, không sợ đến chỗ đông người. Sau điều trị không gây phụ thuộc vào thuốc. Thời gian điều trị trung bình cho 1 ca ổn định hẳn là 3 tháng với chi phí hợp lý.

 

 

                           

 

 

Thay đổi lối sống giúp cải thiện chứng rối loạn thần kinh thực vật

Thay đổi lối sống và giảm thiểu các yếu tố nguy cơ có thể giúp cải thiện đáng kể tình trạng rối loạn thần kinh thực vật.
- Hạn chế căng thẳng
- Bỏ hút thuốc lá.
- Hạn chế uống rượu.
- Tập thể dục hàng ngày, đặc biệt với các bộ môn như thiền, yoga sẽ rất hữu ích để bình ổn hoạt động của hệ thần kinh thực vật. Bệnh nhân nào duy trì được luyện thiền sẽ giúp ổn định bệnh nhanh, hiệu quả bền vững.
Chứng rối loạn thần kinh thực vật đặc biệt chịu ảnh hưởng nhiều bởi yếu tố tâm lý, cảm xúc do vậy hãy luôn sống vui vẻ, lạc quan để loại bỏ chứng bệnh này ra khỏi cuộc sống.

 

https://www.vietyduong.net/
0911.806.806