có nói " Tiêu Dao là "Tấm lòng tự đắc ở trong khoảng trời đất " khiến người khác mê mẩn. Tiêu Dao hoàn có nguồn gốc từ < Thái Bình Huệ Dân Hòa Tễ Cục Phương> đời Tống, được Diệp Thiên Sỹ danh Y nổi tiếng đời Thanh gọi nó là " Thuốc thánh của phụ nữ"."> có nói " Tiêu Dao là "Tấm lòng tự đắc ở trong khoảng trời đất " khiến người khác mê mẩn. Tiêu Dao hoàn có nguồn gốc từ < Thái Bình Huệ Dân Hòa Tễ Cục Phương> đời Tống, được Diệp Thiên Sỹ danh Y nổi tiếng đời Thanh gọi nó là " Thuốc thánh của phụ nữ".">

Tác dụng của Tiêu Dao hoàn ít người biết đến ?

Đăng bởi Ncs, Thạc sỹ, bác sỹ Tôn Mạnh Cường | 15/09/2018 | 0 bình luận

 

Tiêu Dao, ý chỉ " Tự do tự tại, không chịu sự câu thúc", < Trang Tử > có nói " Tiêu Dao là "Tấm lòng tự đắc ở trong khoảng trời đất " khiến người khác mê mẩn.

Tiêu Dao hoàn có nguồn gốc từ < Thái Bình Huệ Dân Hòa Tễ Cục Phương> đời Tống, được Diệp Thiên Sỹ danh Y nổi tiếng đời Thanh gọi nó là " Thuốc thánh của phụ nữ". Phương này được nghĩ ra chữa chứng Can uất Tỳ hư, Tỳ thất kiện vận, Là Danh phương Trung Y điều hòa Can Tỳ, Được tôn sùng của Y gia nhiều đời.

 

 

 

 

Tiêu Dao hoàn, Thư Can Tỳ, dưỡng huyết điều kinh. Dùng trong Phiền muộn không giải, ngực sườn đầy tức, đau đầu chóng mặt, ăn uống kém, kinh nguyệt không đều do Can uất Tỳ hư dẫn đến. Thành phần chủ yếu có : Sài Hồ, Đương Quy, Bạch Thược, Bạch Truật sao, Phục Linh, chích Cam Thảo, Bạc Hà, Sinh Khương.

Trong bài ngắn hôm nay mọi người cùng xem Tiêu Dao hoàn chữa được những bệnh gì ?

Bệnh hệ thống nội tiết

1. Bệnh tiểu đường : Bệnh Tiểu đường thuộc phạm vi chứng "Tiêu Khát" của Trung Y, chứng trạng chủ yếu có 3 nhiều 1 ít.
2. Cường tuyến giáp trạng : Trung Y biện chứng thuộc tâm Quý thể Âm hư hỏa vượng, biểu hiện : tim đập mạnh, mất ngủ, dẽ xúc động, ăn nhiều, gày sút, miệng khô, tự hãn, Mạch tế sác. Tiêu Dao hoàn có công hiệu Thư Can giải uất, kiện Tỳ hòa dinh.

Bệnh hệ thống tinh thần kinh

1. Chứng trầm uất : Thuộc phạm vi " Uất chứng" của Trung Y. Nguyên nhân chủ yếu Can mất sơ tiết, Tỳ thất kiện vận, Tâm thất sở dưỡng. Cơ chế cơ bản của nó là Can uất khí trệ đàm trở.
2. Mất Ngủ : Lấy Tiêu dao hoàn sơ Can giải uất, kiện Tỳ dưỡng huyết, hiệu quả lâm sàng rất rõ.
3. Chứng tâm thần do suy nghĩ : Tiêu Dao hoàn đối với triệu chứng thần kinh thực vật, mất ngủ, căng thẳng, suy nghĩ nội tâm hiệu quả rất tốt, phản ứng phụ rất ít.
4. Hội chứng mệt mỏi mạn tính : Tiêu Dao hoàn và Quy Tỳ hoàn hợp dùng tác dụng Điều xướng tình chí, cải thiện giấc ngủ lại có thể giải trừ mệt mỏi, cải thiện trí nhớ.

 

 

Bệnh phụ khoa

1. Thống kinh : Trên lâm sàng ứng dụng Tiêu Dao hoàn hiệu quả rất tốt.
2. Hội chứng căng thẳng trước kinh kỳ : Hình thành chủ yếu do Chức năng sơ tiết của Can thất điều dẫn đến, Tạm thời Tây y vẫn chưa có biện pháp điều trị tin cậy. Trung Y đã được nhiều Y gia công nhận.
3. Kinh nguyệt không đều : Dùng Tiêu Dao hoàn điều trị Kinh nguyệt kéo dài, chú trọng điều khí huyết Can Tỳ và mạch Nhâm, đều có thể dùng sản phẩm này.

 


4. Bệnh tuyến Vú : Trở ngại kinh lạc của Vú mà phát bệnh. Tây Y chẩn đoán ư xơ tuyến vú và nang tuyến vú, đều có thể uống sản phẩm này.
5. Hội chứng rối loạn tiền mãn kinh : Hội chứng rối loạn tiền mãn kinh là hiện tượng sinh lý bình thường của phụ nữ trước sau khi hết kinh, quá trình sinh lý của buồng trứng chức năng dần suy thoái, Thuộc phạm vi " Chứng hậu Vi tuyệt kinh kỳ trước sau", Bệnh lấy Thận hư là gốc, Can uất là ngọn.

Là thuốc có 3 phần độc, vậy dùng Tiêu Dao hoàn có tác dụng phụ gì không ? Tác dụng phụ của Tiêu Dao hoàn hiện nay vẫn chưa rõ ràng. Nói chung mà nói thuốc Trung Y tác dụng phụ rất ít, hơn nữa uống thời gian dài, ở lượng dùng theo quy định là an toàn, yên tâm, kiến nghị chỉ uống khi Kinh nguyệt không thuận, đến rồi thì không dùng, Cần điều kinh nguyệt không thuận còn phải dùng phối hợp với các phương pháp khác như tăng cường dinh dưỡng, điều hòa tình trí, Trung dược gây kích thích Tỳ Vị rất ít.

 

 

Tiêu Dao hoàn là thuốc Thư Can giải uất, dưỡng huyết kiện Tỳ, Tỳ mất kiện vận chứng của nó thấy ngực đau vú căng, tinh thần mệt mỏi, kinh nguyệt không đều, Mạch huyền đại mà hư, bệnh nhân này có thể dùng. Nếu nếu không có triệu chứng kể trên không được dùng, nếu không sẽ dẫn đến rối loạn nội tiết.

 

 

Tiêu Dao hoàn không thể uống dùng dài và uống gián đoạn. Tất cả các loại thuốc đều có giới hạn và chu kỳ, không có lý do của dùng thuốc thời gian dài, dùng thuốc kéo dài sẽ gây phụ thuộc vào thuốc, càng dễ dẫn đến không ứng không tốt hoặc tác dụng phụ.

Bản dịch Ths, Bs Tôn Mạnh Cường

逍遥丸,你知道吗,竟可治这11种病!所有人都适用!

来自: 人生哲理精选

逍遥,意指“自由自在,不受拘束”,《庄子》有“逍遥于天地之间而心意自得”之说,令人神往。
逍遥丸来源于宋代《太平惠民和剂局方》,清代著名医学家叶天士称赞其为“女科圣药”。此方专为肝郁脾虚、脾失健运之证而设,为中医调和肝脾的名方,备受历代医家的推崇。
逍遥丸,疏肝健脾,养血调经。用于肝郁脾虚所致的郁闷不舒、胸胁胀痛、头晕目眩、食欲减退、月经不调。主要成分是柴胡、当归、白芍、炒白术、茯苓、炙甘草、薄荷、生姜。、
今天小编就带大家一起来看一下逍遥丸可以用于哪些病?

内分泌系统疾病

1、糖尿病:糖尿病属中医“消渴”范畴,主要症状是“三多一少”。
2、甲亢性心脏病:中医辨证属心悸、阴虚火旺型,表现心慌、失眠、易激动,多食、消瘦、口干,盗汗、脉象细数。 逍遥丸具有疏肝解郁、健脾和营之功。
精神神经系统疾病
1、抑郁症:属中医“郁证”范畴,主要病因为肝失疏泄、脾失健运、心失所养。肝郁气滞痰阻是其基本病机。
2、失眠:以逍遥丸疏肝解郁,健脾养血,临床疗效显著。
3、焦虑性神经症:逍遥丸对焦虑心境、紧张、失眠、植物神经症状等疗效较好,不良反应少。
4、慢性疲劳综合症:逍遥丸与归脾丸合用既能调畅情志、改善睡眠,又能解除疲劳、提高记忆力。

妇科疾病

1、痛经:故临床上应用逍遥丸疗效显著。
2、经前期紧张综合征:其形成主要是各种原因导致的肝脏疏泄功能失调,目前西医尚无确切可靠的治疗办法,在中医已得到诸多医家的认可。
3、月经不调:应用逍遥丸治疗经期延长,注重调理肝脾气血及冲任,取得良好的疗效 。
4、乳腺病:阻于乳络而发。西医诊断的乳腺小叶增生和囊性增生病,均可服用本品。
5、更年期综合征:更年期综合征是女性在自然绝经前后,卵巢机能逐渐衰退的生理过程,属中医学“围绝经期前后诸证”范畴。本病以肾虚为本,肝郁为标。

是药三分毒,那么服用逍遥丸有什么副作用吗?逍遥丸的副作用目前尚不明确。一般来说中成药的副作用比较小,而且需要长期服用.在规定的药量下是安全放心的,建议只在月经不顺的时候吃,来了就不用吃了,要调节月经不顺还是要用另外的方法,加强营养,调理心情.中药对脾胃的伤害相对小一些。

逍遥丸是舒肝解郁,养血健脾的,对肝郁血虚,脾不健运者,其证见胁痛乳胀,神疲乏力,月经不调,脉弦大而虚的患者可服用。若没有上述情况的则不要乱用,否则会容易引起内分泌失调。

逍遥丸不可长期不间断服用。什么药都有治疗界限和周期,没有长时间吃药的道理,长时间吃药会养成药物依赖,更会导致不良反应或者副作用。

Bình luận của bạn

https://www.vietyduong.net/
0911.806.806