Tại sao kinh lạc không thông, trước tiên phải điều trị kinh Bàng quang ?

Đăng bởi Thạc sỹ, bác sỹ Tôn Mạnh Cường | 28/09/2020 | 0 bình luận

Huyệt vị trên kinh Bàng quang là nhiều nhất, tổng có 67 huyệt, đường tuần hành của nó từ đầu đến chân, đi qua phía trước đầu, đỉnh đầu, chẩm, lưng, giữa của mặt sau chi dưới, cuối cùng kết thúc ở cạnh ngoài chân huyệt Chí Âm. Cổ nhân mang kinh Bàng Quang so sánh là hàng rào bảo vệ của cơ thể, nói là là tấm bình phòng tự nhiên chống ngoại cảm phong tà xâm nhập, xoa bóp kinh Bàng quang còn có thể tăng cường chức năng tạng phủ, điều tiết tình chí thần kinh, cải thiện trạng thái của cơ thể.

Kinh Bàng quang - Con đường bài độc lớn nhất của cơ thể

" Tố Vấn Linh lan bí điển luận" nói : " Bàng quang giả, quan Châu đô, xuyến dịch tàng yên, khí hóa tắc năng hỹ" ý nói là Bàng quang là nơi tàng nước của cơ thể, dựa vào chức năng khí của nó, giúp cơ thể chứng ta mang nước thải hóa thành nước tiểu, bài xuất ra ngoài.

Tại sao cần thông kinh bàng quang đầu tiên ?

Con đường bài độc tốt nhất của cơ thể là kinh Bàng quang ở phía sau lưng, một khí kinh Bàng quang thụ hàn, hàn ngưng huyết trệ, sẽ khiến xuất hiện các triệu chứng lưng, cổ gáy đau, đau bụng, bài độc không thông. Cửa bài độc của ngũ tạng lục phủ đều gắn liền kinh Bàng quang, kinh Bàng quang không thông, độc không có cách nào bài ra, không chỉ tạo ra hư không có khả năng bổ, vấn đề càng bổ càng hư, sẽ tạo thành các chứng nhiệt miệng hôi, táo bón, giống như mang hệ thống vi tuần hoàn xanh của cơ thể thành trạm xử lý rác, các chứng ung thư, u bướu, các bệnh nan y cũng xuất hiện thì không thấy gì là lạ, vì thế, vì sức khỏe kinh Bàng quang nhất định phải được thông suốt, chỉ có thông được kinh Bàng quang mới có thể làm được như Trung Y nói : " Muốn bổ trước phải thanh", bài trừ độc tố, thêm năng lượng mới thành hiện thực.

Tại sao nói bài độc kinh Bàng quang hiệu quả tốt nhất ?

Bàng quang kinh là con đường bài độc lớn nhất của cơ thể, cũng chính là chúng ta thông qua kích thích vào kinh Bàng quang, thì có thể tăng cường trao đổi chuyển hóa và tuần hoàn huyết dịch toàn thân, mang các chất cặn bã của cơ thể bài tiết ra ngoài.

Cơ thể con người có 3 con đường bài độc, con đường thứ nhất thông qua con đường niệu quản bài tiết nước tiểu ra ngoài, đây là con đường bài tiết chất độc lớn nhất của cơ thể, con đường thứ hai là thông qua con đường đại tiện mang các chất cặn bã nội tạng cơ thể bài xuất ra ngoài; thực tế bài độc cơ thể bằng con dường mang chất độc bài tiết theo nước tiểu ra ngoài là quan trọng nhất. vì vậy con người có thể 10 ngày không đại tiện, đối với cơ thể cũng không ảnh hưởng gì, nhưng chỉ cần 3 ngày không tiểu tiện, như vậy đã rất nguy hiểm rồi; con đường thứ 3 bài độc là qua lỗ chân lông, thông qua ra mồ hôi để mang chất đọc bài xuất ra khỏi cơ thể. Đương nhiên thông qua ho, chảy nước mũi, chảy nước mắt đều có thể bài xuất chút ít độc tố.

 

 

Kinh Bàng quang nắm giữ 2 con đường bài tiết độc tố là nước tiểu và mồ hôi vì thế, kinh Bàng quang nhất định không thể bị tắc; ngoài ra, kinh Bàng quang còn trực tiếp liên kết với các tạng phủ khác, có thể mang độc tính của tạng phủ khác thông qua các du huyệt phía sau của kinh Bàng quang để kịp thời xuất ra ngoài, vì vậy, kinh Bàng quang còn là con đường giải độc đơn giản nhất và hiệu quả.

Túc Thái dương bàng quang kinh vận hành vượng nhất vào lúc 3 đến 5h chiều, lúc này nếu như kích thích nó, thì chất độc trong cơ thể sẽ rất nhanh được đào thải ra ngoài.

 

Phương pháp và 13 công hiệu của sơ thông kinh Bàng Quang

1, Điều trị bao gồm cận thị và bất cứ bệnh mắt nào bên trong

Day bấm huyệt Tình Minh. là khởi điểm hướng đi ra của kinh Bàng quang, sau đó men theo đi ra phía sau đầu rồi đi thẳng xuống mặt sau của chân đến mặt ngoài ngón chân út kết thúc ở huyệt Chí Thất. Huyệt Tình Minh là huyệt đầu tiên của nó, trước tiên dùng 2 bụng đốt ngón tay cái miết về phía gốc mũi, không cần quá mạnh, sau đó ân sâu trực tiếp về phía mắt, khi ấn nhắm mắt ( nếu là huyệt Minh mục, khi ấn phải nhắm mắt) sau đó ấn 1 cái nghỉ 1 cái, sau đó lại ân 1 cái nghỉ 1 cái, làm như vậy 9 lần, huyệt này sẽ phát huy tác dụng ngay.

2, Trị chứng Nhiệt và bệnh phương diện Mắt.

Day bấm Toản Trúc, huyệt Toản Trúc ở cạnh bên trên lông mày.

3, Thông tắc mũi, trị bệnh mắt, đau đầu, Động kinh

Dùng 10 đầu ngón tay mỗi ngày chải đầu theo kinh Bàng quang 50 lần

 

Trà Đông trùng hạ thảo thức uống tốt cho phổi

4, Minh mục tỉnh thần, hạ huyết áp, phòng đau cổ gáy, cảm mạo:

Dùng Ngải cứu hoặc day bấm huyệt Thiên Trụ. huyệt Thiên Trụ là huyệt nằm ở ụ lồi vùng gáy từ chân tóc lên 0,5 thốn, Day bấm thấy đau tức là được.

5, Trị ho lâu ngày không khỏi, buồn chán, có vấn đề về tâm huyết quản, đau dạ dày, có vấn đề về Gan mật, đau mỏi lưng.

Ấn vào các huyệt vị tương ứng với đường đi của kinh Bàng quang ở sau lưng, từ trên lưng xuống có rất nhiều huyệt vị, chúng đều cách vị trí giữa cột sống sang 2 bên 1,5 thốn và 3 thốn. Sau lưng du huyệt cũng rất nhiều, chúng ta không cần tìm theo vùng chi tiết, ưu tiên tìm điểm đau nhiều nhất là được.

6, Điều trị bệnh lý hệ sinh dục :

Ngải cứu hoặc day Bát liêu. Vùng thắt lưng trở xuống có rất nhiều Liêu huyệt như Thượng Liêu, Thứ Liêu, Trung Liêu, Hạ Liêu, mỗi bên 4 huyệt, trái phải mỗi bên 4, tổng là 8 cái, thông thường gọi là Bát Liêu, chủ yếu là nằm giữa dưới eo lưng quần và mỏm xương cùng, đây là 1 đoạn sang 2 bên 2-3 mm.

7, Bài độc, giảm béo, trị Đau lưng, đau đầu phía sau, bệnh gót chân:

Ngải cứu hoặc ấn Ủy Trung, huyệt Ủy Dương. huyệt Ủy Trung chỗ lõm sau khớp gối, khi day bấm huyệt Ủy Trung, dùng ngón tay cái điểm lên huyệt, dùng cổ tay kia tạo lực ép xuống, không cần day, chỉ cần điểm là được. chúng ta bình thường Đau lưng, bấm huyệt Ủy chung hiểu quả sẽ rất rõ rệt.

8, Trị Đau lưng, Đau thần kinh tọa, Trĩ :

Dùng ngải cứu hoặc day huyệt Thừa Sơn. huyệt Thừa Sơn vị trí ở cuối bắp chân, khi tìm lấy mặt sau chân ngểnh lên, làm như vậy bụng bắp chân sẽ hình thành 1 vết lõm, huyệt nằm đúng vị trí đó.

 

 

9, Trị Đau thắt lưng mạn tính hiệu quả nhanh chóng :

Day huyệt Phi Dương, huyệt Phi Dương dưới huyệt Thừa Sơn 1 thốn

10, Trị Cảm mạo, Đầu gối lạnh, huyết áp cao, mỏi mắt, hay hoa mắt, đau thắt lưng hông, đau gót chân, nứt gót chân

Từ huyệt Phi Dương thẳng đến huyệt Côn Lôn. huyệt Côn Lôn nằm ở cuối sau mắt cá chân ngoài, là huyết rất hay.

 

 

11, Trị chuột rút, động kinh, căng toàn thân :

Ngải cứu hoặc day huyệt Thân Mạch, huyệt Thân Mạch ở điểm dưới mắt cá ngoài chân, không quá dễ day, nhưng dùng phương pháp cấn đốt ngón tay rất đề tìm được huyệt.

12, Trị ù tai, đau đầu, phòng cảm mạo, thông mũi, phòng cước chân :

Day đoạn huyệt từ huyệt Kim Môn đến huyệt Thông Cốc của kinh bàng quang

13, Chỉnh thai vị :

Cứu ngải huyệt Chí âm. huyệt Chí âm nằm cạnh ngoài móng chân út, là huyệt cuối cùng trên kinh bàng quang.

Bản dịch của Ths, Bs Tôn Mạnh Cường

 

 

 

Bình luận của bạn

https://www.vietyduong.net/
0911.806.806